UEFA xem xét bỏ luật bàn thắng sân khách

0
198

Giorgio Marchetti, phó tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) khẳng định sẽ “mở một cuộc thảo luận” về tương lai của luật bàn thắng sân khách. Quy định này trước đó được áp dụng ở các trận đấu loại trực tiếp tại Champions League và Europa League.

“Các HLV nghĩ rằng bàn thắng sân khách không còn khó khăn như trong quá khứ”, Marchetti nói với các phóng viên. “Họ nghĩ rằng UEFA xem xét bỏ luật bàn thắng sân khách và đó là những gì chúng tôi sẽ làm. Tình trạng bóng đá đã thay đổi và sức nặng của các bàn thắng sân khách không giống như nhiều năm trước khi nó được giới thiệu.”

UEFA xem xét bỏ luật bàn thắng sân khách hình ảnh
Các HLV và UEFA xem xét bỏ luật bàn thắng sân khách

Bàn thắng sân khách lần đầu được sử dụng ở giải vô địch châu Âu cấp CLB năm 1965 như một cách để giải quyết thắng thua, tránh viễn cảnh phải quyết định kết quả bằng cách tung đồng xu hoặc đá lại. Việc xem xét lại sự tác động của quy định đã được Marchetti đề cập ở Diễn đàn các HLV hàng năm ở Nyon.

Đó là nơi các chiến lược gia trao đổi ý tưởng với UEFA về những cải tiến trong các trận đấu và góp ý về tương lai của các giải đấu hàng đầu châu lục. Bên cạnh với luật bàn thắng sân khách, việc sử dụng VAR và các khía cạnh kỹ thuật, chiến thuật, các khách mời cũng bàn luận về việc thống nhất cho cửa sổ chuyển nhượng.

Một số HLV bày tỏ sự thất vọng khi hè năm nay đã có những ngày kết thúc chuyển nhượng khác nhau cho từng quốc gia và giải đấu.

“Chúng tôi đã thảo luận về các cửa sổ chuyển nhượng mùa hè. Các HLV quan niệm rằng cần có một cửa sổ thống nhất và nó không nên trùng lặp với sự bắt đầu của các giải đấu”, Marchetti nói.


Ý An (TTVN)

Nguồn: bongda24h.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.