Trợ thủ cũ của Mourinho ứng cử làm Giám đốc Thể thao ở Man Utd

0
319

Luis Campos từng có thời gian đảm đương công tác tuyển trạch ở Real Madrid và sau đó khẳng định được tên tuổi ở Monaco.

Quyết định về hưu non trên ĐTQG, sao Chelsea tự hại chính mình
Sao Man City tự tin sống tốt mà không có De Bruyne
Emery xác nhận sẽ sửa chữa sai lầm ngày ra quân của Arsenal

Không còn một Sir Alex Ferguson huyền thoại có thể quán xuyến hết mọi vấn đề chuyên môn, Manchester United gần đây cân nhắc việc bổ nhiệm vị trí Giám đốc Thể thao (GĐTT) đầu tiên trong lịch sử CLB. Cuối cùng thì Quỷ Đỏ mới quyết định chạy theo xu hướng này của bóng đá thế giới.

Rất nhiều tên tuổi thành danh ở Châu Âu đã được lên danh sách ứng cử viên sáng giá cho vai trò quan trọng này ở thượng tầng Old Trafford, đơn cử như cựu thủ môn Edwin van der Sar (Ajax Amsterdam), “phù thủy chuyển nhượng” Monchi (AS Roma) hay thậm chí cả HLV Zinedine Zidane mới chia tay Real Madrid trên đỉnh vinh quang.

Luis Campos làm giám đốc thể thao ở MU hình ảnh

Luis Campos làm giám đốc thể thao ở MU

Tuy nhiên, Luis Campos rất có thể mới là người được chọn bởi ông từng có thời gian sát cánh bên cạnh HLV Jose Mourinho ở Real Madrid với chức vụ giám đốc tuyển trạch tương tự. Sau này, chuyên gia Bồ Đào Nha đã gia nhập Monaco và có công phát hiện nên rất nhiều ngôi sao mới hiện nay, như Kylian Mbappe, Bernardo Silva, Thomas Lemar, Benjamin Mendy và Fabinho.

Mới đây, đích thân Campos đã tự ứng cử mình vào vị trí GĐTT của Man Utd với cơ hội tái ngộ đồng hương Mourinho. Ông cho biết: “Tất nhiên tôi vẫn chưa được họ liên hệ hay đề nghị gì, chỉ là hy vọng vậy tôi. Thật sự tự hào nếu tôi được làm việc ở một trong những CLB vĩ đại nhất thế giới như MU, đặc biệt ở một vị trí sẽ vẫn còn tương đối mới mẻ ở CLB.”

“Chức năng của tôi là liên kết các cầu thủ, ban huấn luyện và ban lãnh đạo lại với nhau. Tôi xây dựng và phát triển đội ngũ tuyển trạch, trao đổi với ban lãnh đạo về cơ hội kinh tế nếu chiêu mộ cầu thủ này, cũng như đề xuất những giải pháp tốt nhất trên thị trường chuyển nhượng để phù hợp với triết lý và chiến thuật của HLV.”

“Tôi hình thành mạng lưới tuyển trạch của mình rộng khắp trên toàn thế giới và thông thường xây dựng một đội ngũ năm cựu cầu thủ dạn dày kinh nghiệm ở mỗi khu vực. Quan trọng nhất đối với một GĐTT như tôi vẫn là kết nối mọi người trong CLB lại với nhau, tạo dựng cơ sở hạ tầng và nguồn lực hỗ trợ về dinh dưỡng, điều trị phục hồi và dữ liệu cầu thủ. Tất cả vì những gì tốt nhất cho HLV.”

Man Utd tìm giám đốc bóng đá: Đâu phải ai cũng như Sir Alex Ferguson

Việc tìm kiếm một giám đốc bóng đá cho thấy Manchester United đang có sự chuyển dịch trong tư duy tổ chức của ban lãnh đạo khi hướng đến mô hình đang là xu thế…

Gia Khoa (TTVN)

Nguồn: bongda24h.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.