Hy hữu: ĐT nữ Thái Lan thua cả 2 trận vẫn vào tứ kết ASIAD 2018

0
300

Trong hai trận đấu của mình tại bảng C môn bóng đá nữ tại ASIAD 2018, ĐT nữ Thái Lan đều đã nhận 2 thất bại trước ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Nhật Bản, qua đó xếp ở vị trí thứ 3 cùng hiệu số -3. Tuy nhiên, điều gây bất ngờ là đội bóng này vẫn giành quyền góp mặt tại tứ kết với tư cách là một trong 2 đội thứ ba có thành tích tốt nhất.

 - Bóng Đá

ĐT nữ Thái Lan giành vé vào tứ kết khó tin.

Bởi lẽ, môn bóng đá nữ không có nhiều đội tranh tài bằng bóng đá nam nên chỉ có 11 đội tham dự. Vì thế, BTC phải chia làm 3 bảng, 2 bảng có 4 đội và 1 bảng có 3 đội, đó chính là bảng C nơi góp mặt Thái Lan, Việt Nam và Nhật Bản. BTC sẽ lấy 6 đội xếp nhất – nhì ở 3 bảng cùng 2 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất vào tứ kết.

Hiện tại, Thái Lan đang có hiệu số bàn thắng bại là -3, 0 điểm. Tuy nhiên, Thái Lan có thành tích tốt nhất trong các đội bóng xếp thứ ba. Các đội bóng ở bảng 4 đội gặp khó là điều lệ quy định không tính thành tích với đội bét bảng. Do vậy, những đội bóng như Indonesia, Hồng Kông đều có 0 điểm, trong đó đội chủ nhà thắng Maldives nhưng không tính, vì Maldives xếp bét bảng.

 - Bóng Đá

Thua cả 2 trận, ĐT nữ Thái Lan vẫn vào tứ kết??

Với hiệu số bàn thắng bại cao hơn so với Indonesia (-4, trận cuối đụng Hàn Quốc), Hồng Kông (-15), Thái Lan cầm chắc vé đi tiếp vào vòng tứ kết ASIAD 18 một cách ngoạn mục. Đối thủ của Thái Lan có thể gặp là Triều Tiên, Hàn Quốc hoặc Trung Quốc – đây là ba đội bóng rất mạnh.

Đây có thể là một điều hy hữu đang xảy ra ở ASIAD 2018 bởi trong một bảng đấu có 3 đội thì cả 3 đội đều góp mặt tại tứ kết, bất chấp có thành tích toàn thua. Đây là sự việc hiếm có ở các giải quốc tế khác.

Tịnh Đế | 08:00 21/08/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.