Euro 2021 – Những thay đổi cần biết

0
435

Euro 2020 chính thức trở thành Euro 2021. 55 Liên đoàn bóng đá các nước đã họp trực tuyến và thống nhất một số thay đổi về hình thức tổ chức và lịch thi đấu của giải bóng đá lớn nhất châu Âu.

Liên đoàn bóng đá thế giới UEFA đã đưa ra thông báo chính thức về việc hoãn một năm đối với giải vô địch bóng đá châu Âu – Euro. Theo đó, Euro 2020 sẽ được đổi thành Euro 2021 và diễn ra từ ngày 11/6 đến 11/7 năm sau. Buổi họp đưa ra quyết định nêu trên có sự tham gia của chủ tịch UEFA – Aleksander Ceferin cùng các đại diện liên đoàn bóng đá các nước khu vực châu Âu cũng như các đại diện cho Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu, các giải đấu châu Âu và FIFPro châu Âu. Trước diễn biến của đại dịch Corona Virus, buổi họp được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Tuyên bố của UEFA cho hay, việc hoãn Euro 2020 là để ưu tiên cho các giải đấu nội địa của mỗi cuộc gia bởi lẽ tất cả các giải đấu này đều đang phải tạm hoãn hoặc bị chậm so với tiến độ do ảnh hưởng của đại dịch. Ngoài ra, UEFA cũng không muốn phải tăng cường thêm các dịch vụ khẩn cấp về y tế. Việc điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm virus cũng như cách ly đối với những người liên quan sẽ rất căng thẳng đối với ban tổ chức.

“UEFA tuyên bố hoãn tổ chức giải vô địch bóng đá châu Âu Euro 2020. Sức khỏe của những người tham gia thi đấu là quan trọng nhất cũng như chánh tạo thêm áp lực không cần thiết đối với dịch vụ y tế cộng đồng tại các quốc gia đăng cai tổ chức. Việc chuyển thành Euro 2021 sẽ có lợi cho tất cả các giải đấu nội địa hiện phải tạm hoãn do COVID-19.

Tất cả các giải đấu bao gồm cả đấu giao hữu của các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia bóng đá nam, nữ đều tạm hoãn cho tới khi có thông báo thêm. Các trận play-off của Euro 2020 và giao hữu quốc tế được lên lịch vào cuối tháng 3 sẽ được xem xét lùi lại lịch, tùy theo tình hình thực tế”, theo tuyên bố của UEFA.

Chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin nói: “Điều quan trọng là, với tư cách là một đơn vị quản lý bóng đá châu Âu, UEFA cần đi đầu và chấp nhận hi sinh phần lớn nhất (hoãn Euro 2020)”.

“Việc rời Euro 2020 thành Euro 2021 sẽ gây tổn thất lớn cho UEFA nhưng chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để đảm bảo rằng những nguồn vốn dành cho bóng đá nữ, những quốc gia yếu thế về bóng đá cũng như sự phát triển của bộ môn thể thao này ở 55 quốc gia không bị ảnh hưởng”, ông Aleksander Ceferin nói thêm.

Đội trưởng Phần Lan Tim Sparv trả lời phỏng vấn trên Reuters về cảm xúc trước việc hoãn Euro một năm: “Chúng tôi đã mong chờ điều này từ rất lâu rồi. Đây là lần đầu tiên Phần Lan góp mặt ở giải vô địch châu Âu nên hơi buồn”.

“Nhưng ở góc độ chung, trong bức tranh toàn cảnh, bóng đá thực sự là chuyện nhỏ. Bây giờ là về sự sống và cái chết và cố gắng kiểm soát sự lây lan của virus, vì vậy đó là một quyết định đúng đắn.”

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp Noel Le Graet cũng bày tỏ sự thông cảm trước quyết định của UEFA: “Liên đoàn bóng đá Pháp hoàn toàn ủng hộ quyết định của UEFA hoãn Euro 2020 sang năm 2021 và điều chỉnh các thể thức cho các giải đấu châu Âu cho phù hợp”.

Nguồn: https://8888bong.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.