Enrique & những luật lệ mới tại ĐT Tây Ban Nha

0
221

Kể từ khi chính thức lên nắm quyền đội tuyển Tây Ban Nha, huấn luyện viên Luis Enrique đã tạo cho người hâm mộ không ít bất ngờ. Từ thay đổi về chiến thuật, nhân sự cũng là một vấn đề khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, đặc biệt là sự vắng mặt của nhiều công thần đội tuyển.

Sau những bất ngờ kể trên, chiến lược gia người Tây Ban Nha tiếp tục bằng việc đưa ra những luật lệ mới cho các cầu thủ trong đợt tập trung này.

Enrique & những luật lệ mới tại ĐT Tây Ban Nha - Bóng Đá

HLV Luis Enrique đang mang làn gió mới đến với đội tuyển Tây Ban Nha.

Theo như chia sẻ của cựu huấn luyện viên Barcelona: “Tôi sẽ không đưa ra quá nhiều quy tắc, nhưng tôi không muốn các học trò coi đấy là trò đùa.”

Theo phát biểu của Luis Enrique, ông muốn thực sự thiết chặt kỷ luật của các cầu thủ. Sau đây sẽ là những quy tắc được Lucho ban hành tại đội tuyển xứ đấu bò.

Ăn tối lúc 8h30 và thức dậy lúc 9h00 sáng

Ông không phải là người đầu tiên có những quy tắc trên tại đội tuyển quốc gia, nhưng đây có thể được coi là động thái giữ gìn kỷ luật đội bóng trong những đợt tập trung ngắn ngủi. Qua đó, Enrique muốn các học trò ăn sớm hơn 30 phút để có thể đi ngủ sớm hơn 30 phút, điều này để đảm bảo rằng các cầu thủ sẽ thức dậy vào lúc 9h00 sáng với một tinh thần sảng khoái nhất, chuẩn bị cho buổi tập lúc 10h00. Một điểm nhấn quan trọng khác là các cầu thủ bắt buộc phải ăn sáng, một tin không vui cho những người “ghét” bữa sáng.

Enrique & những luật lệ mới tại ĐT Tây Ban Nha - Bóng Đá

Các cầu thủ cần phải tuân thủ kỷ luật ngủ-thức để không làm ảnh hưởng đến các buổi tập.

“Không điện thoại” lúc ăn cơm

Các cầu thủ sẽ không được phép sử dụng điện thoại, mọi người trong lúc ăn cần giao tiếp nhiều hơn để tăng tình đoàn kết và sự thấu hiểu lẫn nhau. Quy tắc này cũng được chính huấn luyện viên Park Hang-seo áp dụng tại đội tuyển Việt Nam, một phương pháp khá hữu dụng để tăng tính đồng đội cả trên sân lẫn ngoài sân. Tuy nhiên, những bức ảnh tập thể sẽ được cho phép trong giờ ăn, các thông tin quá riêng tư cần được hạn chế chia sẻ ra ngoài.

Muộn sẽ bị “ăn phạt”

Bữa sáng, bữa trưa, bữa tối, các buổi tập và các cuộc nói chuyện nhóm, nếu bất cứ cầu thủ nào đến muộn sẽ nhận được hình phạt, nhẹ là phạt tiền, còn nặng hơn có thể bị gạch tên khỏi danh sách thi đấu.

Enrique & những luật lệ mới tại ĐT Tây Ban Nha - Bóng Đá

Bất cứ cầu thủ nào đi muộn đều sẽ bị phạt tùy theo mức độ và mật độ của hành vi.

Chơi bài và PlayStation được chấp thuận

Được chấp thuận nhưng không có nghĩa là buông lỏng. Theo chia sẻ của thuyền trưởng TBN, ông không muốn gây áp lực lên các cầu thủ về việc giải trí, nhưng miễn là các cầu thủ phải điều độ và không làm ảnh hưởng đến các buổi tập.

Thực đơn trong kiểm soát

Luis Enrique là một bậc thầy về ẩm thực và ông biết đâu là những món thực phẩm tốt cho các ngôi sao bóng đá. Tin buồn cho những “tín đồ” thực phẩm ăn nhanh, họ sẽ phải từ bỏ và tập làm quen với đồ luộc, rau, củ, quả. Thực đơn hàng ngày của đội tuyển sẽ có rất nhiều những món như vậy.

Xe buýt như một phòng thay đồ

Ông mong muốn có càng nhiều không gian riêng tư cho các cầu thủ càng tốt, theo đó, ông muốn những người không phải cầu thủ và nhân viên hỗ trợ đội phải được hạn chế số lượng. Những phụ tá như Cortes, Caturla, Giner hay Engonga sẽ ít xuất hiện trên xe bus của đội.

Enrique & những luật lệ mới tại ĐT Tây Ban Nha - Bóng Đá

Người hâm mộ đang đợi chờ kết quả từ những thay đổi kể trên.

Với những quy tắc trên, huấn luyện viên Luis Enrique đang muốn xây dựng một đội bóng có kỷ luật, mà trước tiên phải được thiết lập trong thói quen sinh hoạt hàng ngày, sau đó là trên sân với những yếu tố chiến thuật.

Đây hứa hẹn sẽ là một sự thay đổi tích cực đến từ chiến lược gia người Tây Ban Nha. Người ta đang đợi chờ một sự lột xác ở thời huấn luyện viên Enrique và muốn nhìn thấy một La Roja hoàng kim như trước.

Tùng Nguyễn | 18:38 06/09/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.