Vợ cũ “đầu tư” vào bản thân để trả thù tôi

0
260
Dũng Hương đã từng là một cặp đôi đẹp. Hương trong mắt Dũng từng là một người vợ chu toàn cho gia đình. Sự an phận của Hương đã giúp gia đình trở nên yên ổn, là điểm quan trọng cho sự phấn đấu của Dũng trong sự nghiệp. Lẽ ra Hương đã có thể lên chức nhưng cô từ chối khi thấy điều đó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Cô quyết định lui mình chỉ để sự tiến thân dành cho Dũng. Và cứ thế, sự nghiệp của Dũng đi lên. Dũng đi sớm về muộn và tuyệt nhiên việc nhà được giao phó lại cho vợ.
Đã nhiều lần Hương từng cự nự, phàn nàn nhưng rồi cô lại chấp nhận thực tế để chồng có cơ hôi tiến thân. “Tôi từng nghĩ sự nghiệp là của đàn ông. Nhưng tôi đã sai!”. Và cái sai của Hương là ngay cả khi trong cô cảm nhận sự thay đổi của Dũng với gia đình thì cô vẫn chấp nhận và tự cho rằng đó là vì anh ấy bận quá. Rồi một ngày Hương trở về sau chuyến về quê dài ngày. Hương ngỡ ngàng mở cửa và chết lặng khi chứng kiến cảnh Dũng và bạn thân của mình trên chính chiếc giường ngủ từng chứng kiến hạnh phúc của cả hai.
Vo cu
Ảnh minh họa.
Dũng nghĩ rằng Hương sẽ không dám ly hôn bởi “Nếu cô buông tay tôi, cô sẽ không có gì cả!”. Nhưng Hương biết mình phải đứng dậy ngay từ câu nói ấy. Cô dắt hai con khỏi nhà. Cô quyết định sắp xếp lại cuộc đời. Chọn thuê một căn nhà vừa tầm, Hương cũng bắt đầu đi xin việc lại. Đã có những giai đoạn cuộc sống dường như quay mặt lại với cô. Đã có lúc Hương từng nghĩ đến cái chết khi trong người không còn nổi một xu. Nhưng nhìn các con, Hương tự nhủ mình phải đứng dậy.
Ngoài công việc chính ở cơ quan, Hương nhận làm thêm tất cả các việc gì có thể. Kể cả nhận làm osin theo giờ, Hương gạt bỏ cái tôi của mình xuống, cô chấp nhận làm mọi việc miễn là chính đáng và có tiền. Rồi cuộc sống của 3 mẹ con dần khá lên. Công việc của Hương cũng thuận lợi hơn. Năng lực của Hương và sự đóng góp được nhìn nhận, Hương dần được cất nhắc vào các vị trí cao hơn. Cuộc sống của 3 mẹ con cũng dễ thở hơn rất nhiều. Hương thấy cuộc sống tươi đẹp dần trở lại. Cô tự chủ về kinh tế, phát triển được năng lực bản thân, lo được cho các con như ý muốn. Ngoài ra Hương bắt đầu biết đầu tư vào bản thân nhiều hơn. Cũng vì thế, cô trở nên xinh đẹp hơn, vẻ đẹp mặn mà, chín chắn trong hình ảnh người phụ nữ từng trải và khiêm nhường. “Tôi nghĩ mình đẹp hơn ngày xưa rất nhiều!”, Hương tự nhận thấy mình như vậy.

Tin tài trợ

Hương gặp lại Dũng trong một tiệc sinh nhật của đối tác. Ngược lại với hình ảnh vợ cũ, Dũng trở nên khép mình và trông từng trải hơn. Họ đã có buổi gặp riêng sau buổi tiệc. Ngồi trước mặt Dũng bây giờ không còn là một cô vợ cũ nhu mì nữa mà là một Hương tràn sức sống. Dũng tiếc nuối và ân hận vì tất cả những điều đã qua. Cuộc sống của Dũng khi không còn Hương và các con là một chuỗi ngày lao dốc vì mọi việc. Người bạn thân năm xưa của Hương, khi trở thành vợ của Dũng là một cô gái khác hẳn với khi cô ta còn là người tình. Dũng không thể gặp các con cũng bởi sự ngăn cản của cô tình nhân ấy. Cuộc nói chuyện nửa chừng trong sự nuối tiếc của Dũng thì Hương phải đứng dậy ra về vì cô còn có lịch đón con đi học đàn, sau đó gặp đối tác.
Chia tay Dũng, Hương không còn cảm thấy căm giận nữa. Cô như trút bỏ được tất cả. “Tha thứ chính là cách trả thù ngọt ngào nhất. Đầu tư vào bản thân chính là cách để thấy cuộc sống này ý nghĩa hơn”, Hương tự nhủ. Dũng hiểu, anh đã không còn cơ hội nào cho sai lầm không đáng có của mình.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.