Tin thầy lang đắp lá thuốc chữa gãy tay, bệnh nhi 5 tuổi viêm tủy xương cấp

0
256

Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận và điều trị cho một bé gái N.V.M. 5 tuổi, ở Hòa Bình bị biến chứng do tin lời thầy lang đắp lá thuốc chữa gãy tay.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, cháu N.V.M gãy tay trái, do ngã từ cửa sổ xuống trong lúc chơi đùa.

Do tâm lý chủ quan, gia đình không đưa M. vào viện thăm khám mà nghe lời mách của hàng xóm, đi lấy lá của một ông lang trong vùng về đắp chữa gãy tay cho con.

Trong khoảng 1 tháng sau khi đắp là thuốc, tay của M. không những không khỏi mà còn bị sưng nề, căng bóng, tấy đỏ và bắt đầu rò dịch. Lúc này gia đình lo lắng, cấp tốc đưa M. vào Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sĩ chuyển M. lên khoa Chỉnh hình Nhi của bệnh viện để phẫu thuật ngay trong đêm vì tình trạng nguy cấp.

Tin thầy lang đắp lá thuốc chữa gãy tay, bệnh nhi 5 tuổi viêm tủy xương cấp - Ảnh 1.

Tay bệnh nhi biến chứng nặng do đắp lá cây chữa gãy tay.

Thông tin thêm từ ca bệnh, BS.Lê Tuấn Anh, Phó Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hình ảnh chụp X – Quang cho thấy, tay bệnh nhi N.V.M xuất hiện một đoạn xương bị hoại tử, có tình trạng viêm tuỷ xương cần phải xử lý ngay để đảm bảo sức khỏe.

BS.Lê Tuấn Anh thông tin thêm, trong thời gian qua, dù có nhiều cảnh báo về những biến chứng khi đắp các loại lá cây để xử lý vết thương, nhưng mỗi năm Bệnh viện Nhi Trung ương vẫn tiếp nhận nhiều bệnh nhân tương tự như bệnh nhi M., thậm chí có nhiều trường hợp nhập viện trong tình trạng rất nguy hiểm.

Việc cha mẹ tự ý điều trị hoặc nghe theo lời mách chữa mẹo, chữa bệnh theo phương pháp dân gian cho con là việc làm nguy hiểm, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là nguy hiểm tính mạng.

Thủng tử cung, sốc mất máu sau phá thai

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.