Tiện tay dùng nước xả vải kiểu này, không sớm thì muộn cũng đổ bệnh

0
204
Cho quá nhiều nước xả vải, đổ nước xả vải trực tiếp lên quần áo hay phơi quần áo trong bóng râm sau khi dùng nước xả vải là những điều nhiều người hay làm khi dùng nước xả vải. Chính những điều nghe có vẻ “hợp lý” này thực chất mang lại tác dụng hoàn toàn trái ngược.
Tien tay dung nuoc xa vai kieu nay, khong som thi muon cung do benh

1. Đổ nước xả vải trực tiếp lên quần áo

Nếu bạn nghĩ rằng việc đổ nước xả vải trực tiếp lên quần áo sẽ làm hương thơm đậm và bám lâu hơn thì không. Nước xả vải sẽ làm quần áo dễ bị loang màu, sợi vải sẽ kém bền hơn. Đồng thời, lúc này nước xả vải sẽ tan không đều trong nước, khiến cho chỗ thì quá đậm, chỗ lại không có bao nhiêu.

Tien tay dung nuoc xa vai kieu nay, khong som thi muon cung do benh-Hinh-2
Ngoài ra, đổ trực tiếp lên quần áo thì nước xả vải cũng bị hạn chế về hiệu quả làm mềm, thơm vải, cũng như loại bỏ cặn xà phòng.

Để hiệu quả hơn, hãy cho nước xả vải vào thau nước, khuấy đều để hòa tan rồi sau đó mới cho quần áo vào ngâm. Trường hợp giặt bằng máy giặt thì đổ nước xả vải vào khay chứa chuyên dụng trước.

Tien tay dung nuoc xa vai kieu nay, khong som thi muon cung do benh-Hinh-3

2. Dùng quá nhiều nước xả vải

Khác với suy nghĩ bấy lâu, không phải dùng nhiều nước xả vải thì quần áo sẽ thơm hơn, mềm hơn mà sẽ bẩn hơn, tích tụ nhiều vi khuẩn hơn và gây hại cho sức khỏe. Trong nước xả vải chứa nhiều thành phần gốc dầu, nylon, elastane… Chính vì thế, nếu dùng nhiều thì những thành phần này sẽ làm hạn chế khả năng hút ẩm của quần áo; gây tích tụ mồ hôi, vi khuẩn, ẩm ướt; khiến người mặc dễ bị bệnh hơn.

Tien tay dung nuoc xa vai kieu nay, khong som thi muon cung do benh-Hinh-4

Tin tài trợ

Tốt nhất không nên lạm dụng mà chỉ cần sử dụng đúng lượng mà nhà sản xuất hướng dẫn.

3. Ngâm nước xả vải quá lâu

Các chất làm mềm vải tích điện âm, còn chất tẩy có trong bột giặt tích điện dương, nên khi ngâm nước xả vải, nó sẽ giúp xả sạch các chất tẩy rửa. Tuy nhiên không phải ngâm càng lâu thì càng sạch. Trên thực tế, chất tạo mùi hương trong nước xả vải nếu ngâm lâu quá sẽ gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của con người.

Tien tay dung nuoc xa vai kieu nay, khong som thi muon cung do benh-Hinh-5

Tốt nhất chỉ ngâm nước xả vải trong 10 – 15 phút, kể cả với máy giặt. Thời gian này đủ để chất tạo mùi hương và làm mềm vải phát huy tác dụng, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Phơi quần áo trong bóng râm sau khi ngâm nước xả vải

Phơi quần áo ở nơi không có nắng quần áo dễ bị ẩm mốc, mùi hôi và không đạt được hiệu quả diệt khuẩn.

Sau khi ngâm, nên mang quần áo ra phơi ngoài trời nắng tự nhiên, như vậy ánh nắng sẽ diệt sạch khuẩn, khiến quần áo trở nên sạch sẽ, thơm tho hơn.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.