Tai nạn hy hữu: Nam thanh niên “gãy súng” vì bị bạn đá bóng vào chỗ hiểm

0
174

Tai nạn hy hữu do chơi thể thao

Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân bị gãy “cậu nhỏ” do tai nạn khá hy hữu do chơi thể thao gây ra.

Bệnh nhân N.V.T (23 tuổi) vào viện trong tình trạng dương vật rất đau và bị tụ máu bầm, máu bầm lan xuống khắp cả bìu. Bệnh nhân T. được chẩn đoán vỡ vật hang và nhanh chóng được tiến hành phẫu thuật cấp cứu.

Theo chia sẻ của bệnh nhân T., anh gặp tai nạn gãy dương vật khi đang chơi đá bóng. Anh T. đã bị bạn đã bóng trúng vào vùng dương vật, khi đó dương vật của anh T. đang cương.

Bệnh nhân T. được thực hiện phẫu thuật cấp cứu, khi mở vật hang bên trái vị trí 1/3 giữa của bệnh nhân bị vỡ 3/4 chu vi kèm theo đó vật xốp của bệnh nhân bị rách vỏ bao, kiểm tra niệu đạo không bị tổn thương. Vật hang và vật xốp của bệnh nhân đã được các bác sĩ Trung tâm Nam Học khâu phục hồi.

Bệnh nhân sau mổ được điều trị và chăm sóc tại Trung tâm Nam Học (Bệnh viện hữu nghị Việt Đức) ổn định và ra viện.

PGS.TS Nguyễn Quang, Trung tâm Nam Học (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) cho hay vỡ vật hang là bệnh do chấn thương làm rách vỏ trắng bao quanh vật hang.

Máu trong vật hang chảy ra lan tràn dưới mạc dương vật, hoặc rách cả 2 lớp mạc nông và mạc sâu dương vật. Bệnh nhân sẽ bị tụ máu dưới da bìu, tầng sinh môn, vùng bẹn và vùng trên xương mu khi dương vật đang cương.

Tai nạn hy hữu: Nam thanh niên gãy súng vì bị bạn đá bóng vào chỗ hiểm - Ảnh 1.

Vỡ vật hang là một cấp cứu nam học cần được điều trị phẫu thuật cấp cứu sớm. Nếu tai nạn xảy ra bệnh nhân xử lý muộn có thể gây ra biến chứng ảnh hưởng nghiêm trong tới cuộc sống của bệnh nhân sau này.

Bệnh nhân có sể sẽ mất khả năng cương cứng dương vật. Một số trường hợp sẽ đau nặng không còn khả năng giao hợp. Vỡ vật hang không được điều trị còn gây ra biến dạng gấp khúc dương vật, hình thành các mảng xơ cứng…

Bác sĩ Quang khuyến cáo, vỡ vật hang thường xảy ra lúc dương vật cương cao độ. Lúc đó các lớp mạc bao quanh vật hang bị giãn căng ra nên rất mỏng và yếu, chỉ cần một tác động nhẹ, va chạm làm gấp góc dương vật gây vỡ vật hang.

Theo y văn, vỡ vật hang thường xảy ra khi giao hợp và tự bẻ dương vật trường hợp gãy dương vật do chơi thể thao xảy ra là rất hy hữu.

Qua tai nạn đáng tiếc này các bác sĩ bệnh viện Việt Đức cảnh báo nam giới cần phải bảo vệ cậu nhỏ của mình tránh các tai nạn đáng tiếc gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

BS “phát hoảng” vì chưa cắt xong khối u này cho bệnh nhân đã xuất hiện khối u khác

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.