Phát hiện trong cải bắp, su hào và súp lơ chất ngăn ngừa ung thư ruột

0
236

Nhóm nghiên cứu tại Viện Francis Crick ở London (Anh) cho biết, bắp cải , su hào và súp lơ chứa những chất “bình thường hóa” hệ vi sinh đường ruột và bảo vệ khỏi sự xuất hiện của vi khuẩn thúc đẩy phát triển của ung thư trực tràng hoặc ruột già .

Trưởng nhóm nghiên cứu Gitta Stockinger nhận định: “Phát hiện là một lạc quan lớn, chúng tôi không thể thay đổi các yếu tố di truyền góp phần vào sự phát triển các loại thuốc chữa ung thư, song, chúng ta có thể giảm tác động của chúng bằng cách ăn kiêng đúng mức.

Stokeringer và các cộng sự đã tìm ra cách bảo vệ ruột khỏi việc phát triển các loại ung thư như vậy bằng cách nghiên cứu các chất khác nhau trong thực phẩm ảnh hưởng đến chức năng của các tế bào của hệ tiêu hóa và thành phần loài của hệ vi sinh vật.

Thử nghiệm trên chuột, các nhà sinh vật học đã phát hiện ra rằng chất I3C có số lượng lớn trong bắp cải, súp lơ và su hào, làm chậm sự phát triển của các khối u đã tồn tại và các loài gặm nhấm khỏe mạnh được bảo vệ khỏi bệnh ung thư đại tràng.

Hợp chất I3C làm giảm mức độ viêm và bình thường hóa hệ vi sinh vật. Các phân tử này hoạt động trên các thụ thể trên bề mặt của các tế bào đường ruột và thay đổi hành vi của chúng theo cách đặc biệt khi có tổn thương các thành ruột.

Vẫn chưa rõ liệu I3C có hoạt động tương tự trên các tế bào đường ruột của con người hay không, mà các nhà khoa học dự định sẽ kiểm tra trong tương lai gần.

Trong mọi trường hợp, như Stokeringer kết luận, bắp cải và các loại rau khác đã không làm hại bất cứ ai, và thêm chúng vào chế độ ăn uống sẽ có lợi cho sức khỏe trong mọi trường hợp.

Bài báo được dịch từ Tạp chí khoa học Immunity (Miễn dịch) của Anh.

Bị ung thư phổi có thể sống được bao lâu: Bạn nên biết điều này để phòng bệnh hiệu quả

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.