Hướng dẫn đánh răng đúng cách phòng ngừa sâu răng

0
102

Đánh răng là hoạt động thường ngày tưởng chừng quen thuộc hằng ngày, tưởng chừng đơn giản nhưng lại có rất nhiều người thực hiện sai. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đánh răng đúng cách để phòng ngừa sâu răng và các bệnh răng miệng.

Tại sao phải đánh răng đúng cách

Chải răng mỗi ngày là hoạt động cần thiết để bảo vệ sức khoẻ răng miệng. Sở hữu một hàm răng trắng sáng, chắc khỏe vừa mang đến sự thẩm mỹ vừa thực hiện chức năng nhai thức ăn tốt và giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.
Chải răng tuy là hoạt động thường ngày, nhưng lại có rất nhiều người chải răng sai cách. Việc chải răng sai cách không những không làm sạch răng mà còn dẫn đến các vấn đề về răng miệng như:

  • Men răng bị bào mòn, răng dễ nhạy cảm.
  • Mòn cổ răng, chân răng, viêm xung quanh chóp răng, viêm tuỷ gây mất răng.
  • Chảy máu chân răng, tụt lợi.Viêm lợi, viêm nha chu.

Hướng dẫn đánh răng đúng cách phòng ngừa sâu răng

  • Bước 1: Làm sạch khoang miệng

Trước hết, bạn hãy súc miệng bằng nước lọc khoảng 30 giây để loại bỏ mảng bám lưu trú trong khoang miệng.

  • Bước 2: Chuẩn bị bàn chải, kem đánh răng

Bàn chải nên dùng loại lông mềm để tránh làm tổn thương răng và nướu. Cần phải rửa sạch bàn chải dưới vòi nước mạnh để làm sạch vi khuẩn còn bám trong bàn chải, sau đó lấy lượng kem đánh răng bằng một hạt đậu to vừa đủ để đánh răng.

  • Bước 3: Chải răng

Đặt bàn chải nằm ngang và nghiêng 45 độ ở phần viền nướu. Đầu lông bàn chải phải tiếp xúc cả răng lẫn nướu. Chải nhẹ nhàng mặt ngoài của 2 – 3 răng với động tác rung và xoay tròn tại chỗ. Di chuyển bàn chải đến nhóm răng kế tiếp và lặp lại động tác trên.
Giữ bàn chải theo chiều dọc khi chải mặt trong các răng trước, kéo bàn chải theo hướng ngoài – trong. Đặt bàn chải vuông góc với mặt nhai các răng chải từ sau ra trước và rung nhẹ. Thời gian đủ để chải sạch răng là khoảng 2 – 3 phút.

  • Bước 4: Chải mặt lưỡi

Đừng quên chải lưỡi của bạn để loại bỏ vi khuẩn gây hôi miệng.

  • Bước 5: Làm sạch răng và khoang miệng

Cuối cùng, súc miệng lại bằng nước sạch. Sau khi đánh răng xong, bạn cũng cần phải rửa sạch bàn chải đánh răng và tuyệt đối không để bàn chải đánh răng dính kem đánh răng hoặc các mảng bám của răng miệng nhé!

  • Bước 6: Sử dụng chỉ tơ nha khoa

Sử dụng chỉ tơ nha khoa để xỉa được kỹ càng giữa các kẽ răng và chà xát nhẹ nhàng bên cạnh mỗi chiếc răng mà không gây tổn thương cho nướu.

Hãy tham khảo những hướng dẫn đánh răng đúng cách ở trên để phòng ngừa sâu răng, ngăn chặn những bệnh không mong muốn về răng miệng bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.