Căn bệnh khiến đàn ông khốn khổ, đàn bà ấm ức: Bác sĩ chỉ cách thoát khỏi “ám ảnh”

0
141

Xuất tinh sớm nỗi khổ không còn chỉ riêng nam giới

Xuất tinh sớm là căn bệnh gặp khá phổ biến ở nam giới ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý và chất lượng của sống. Đây được cho là căn bệnh khi mắc phải cánh mày râu thường rất lao đao, khổ tâm, chán trường, nhưng không biết nói cùng ai.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Nam học Hiếm muộn Hà Nội cho hay ở Việt Nam chưa có một số liệu thống kê đầy đủ về tần suất mắc xuất tinh sớm. Còn tỷ lệ mắc xuất tinh sớm trên thế giới theo báo cáo là khá cao chiếm khoảng 1/3 nam giới.

Trong các bệnh nam khoa nam giới tìm tới điều trị thì xuất tinh sớm là một trong các bệnh lý phổ biến nhất. Bệnh nhân thường đến với tình trạng “tâm bệnh” nhiều hơn là bệnh lý họ đang gặp phải.

“Một số bệnh nhân chưa vợ gặp phải vấn đề này, họ chủ động đến khám để điều trị và tâm sự với tôi: “bác sĩ ơi bệnh này của em có điều trị khỏi được không? Nếu không khỏi được thì em không dám lấy vợ”. Bởi bệnh nhân không muốn làm cho người phụ nữ buồn phiền cả đời hoặc bị vợ bỏ vì…”, bác sĩ Hưng chia sẻ.

Căn bệnh khiến đàn ông khốn khổ, đàn bà ấm ức: Bác sĩ chỉ cách thoát khỏi ám ảnh - Ảnh 1.

Xuất tinh sớm là bệnh lý khi lặp lại nhiều lần, ảnh minh họa.

Nhưng cũng có một số trường hợp lấy vợ rồi biết mình yếu lại ngại ngùng không đến khám, đến khi người vợ bực mình phải đưa đến tận nơi để khám

Mới đây, bác sĩ đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân N.V.K (34 tuổi ở Hải Phòng) bệnh nhân bị xuất tinh sớm đã bị vợ “kéo” đến viện để điều trị. Bởi hơn một năm nay chị vợ chưa lần nào được thỏa mãn.

“Tôi rất thất vọng về anh ấy, nếu không vì gia đình thì có lẽ tôi sống đơn thân như thời trước còn cảm thấy tốt hơn. Bởi cứ mỗi lần hai vợ chồng gần gũi nhau anh ấy chỉ một hai cái “chưa gì đã xong”. Tôi đã cố gắng chăm chút, hỗ trợ chồng tìm hiểu sách báo để cải thiện.

Tôi cũng biết anh ấy có nỗi khổ tâm nhưng bảo đi khám thì lại không dám. Tôi phải “kéo” anh ấy tới bệnh viện mới chịu đi”, vợ bệnh nhân chia sẻ với bác sĩ.

40 tuổi trở lên xuất tinh sớm thường do vấn đề gì?

Xuất tinh sớm đơn thuần thường gặp ở người trẻ nhiều hơn do các yếu tố tâm lý như: khát khao tình dục mạnh mẽ nhưng lại chưa có nghệ thuật yêu và kiểm soát cảm xúc. Ở người lớn tuổi xuất tinh sớm thường đi cùng với rối loạn cương dương (cương dương kém).

Với người lớn tuổi (40 tuổi trở lên) xuất tinh sớm thường liên quan tới vấn đề bệnh lý như mãn dục, bệnh lý thần kinh…

Căn bệnh khiến đàn ông khốn khổ, đàn bà ấm ức: Bác sĩ chỉ cách thoát khỏi ám ảnh - Ảnh 2.

Không phẫu thuật khi bị xuất tinh sớm, ảnh minh họa.

Xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh với thời gian quan hệ rất ngắn, không theo mong muốn của chủ thể và lặp đi lặp lại thường xuyên. Khi xuất tinh sớm gây ra những bận tâm phiền muộn cho chủ thể đồng thời gây những bực bội, hụt hẫng cho bạn tình thì cần đi khám.

“Khám xuất tinh sớm sẽ giúp cho bệnh nhân biết được nguyên nhân do đâu, bệnh lý hay tâm lý”, bác sĩ Hưng nói.

Trước kia điều trị xuất tinh sớm rất khó khăn do không có thuốc và phương pháp điều trị hữu hiệu. Hiện nay, việc điều trị bệnh trở lên dễ dàng hơn và hiệu quả cao chỉ cần dùng thuốc và liệu pháp tâm lý hành vi mà không cần tới phẫu thuật thủ thuật.

Bác sĩ Hưng khuyến cáo: “Hiện nay, một số phòng khám Nam khoa tư nhân lợi dụng tâm lý e ngại tới bệnh viện của nam giới thường yêu cầu người bệnh phải làm thủ thuật, phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm.

Việc lạm dụng phẫu thuật xuất tinh sớm có thể gây ra rối loạn cương, thể nặng “liệt dương” vĩnh viễn. Do các phẫu thuật thủ thuật này can thiệp trực tiếp vào thần kinh lưng dương vật thần kinh nhận cảm cảm giác, xúc giác của dương vật”.

Để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm nam giới cần phải thoải mái tư tưởng. Nên tăng cường tham gia vào các hoạt động thể chất, dinh dưỡng tốt. Hạn chế những thói quen xấu như rượu bia, thuốc lá. Với nữ giới nên biết cách đồng cảm chia sẻ cùng chồng để có kết quả tốt nhất.

Những bộ phận của cá có thể gây nguy hiểm

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.