bổ sung nội tiết tố nữ cho chuyện chăn gối

0
126

 

Nhìn vào biểu đồ sinh lý của Nam và Nữ cho thấy, nhịp “yêu” hòa hợp giữa nam và nữ kéo dài từ dậy thì đến khoảng 30 tuổi. Sau tuổi 30, nhịp “yêu” của phụ nữ bắt đầu lệch nhịp với nam giới. Các năm tiếp theo, khoảng cách lệch nhịp “yêu” ngày càng xa hơn, tới 45 tuổi, sự khác biệt này lên tới cả 10 tuổi.

Còn theo quan điểm của Y học cổ truyền, cuốn “Thượng cổ thiên chân luận” – Y dược Tinh Hoa thì cho rằng: nữ giới từ 21 đến 28 tuổi về phương diện sinh lý đạt đến trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên, sau 28 tuổi thì bắt đầu xuống dốc rất nhanh, xuống sắc, đặc biệt suy giảm ham muốn tình dục rõ rệt, khô hạn, rối loạn kinh nguyệt, mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa… Trong khi đó, nam giới nhu cầu sinh lý cao nhất từ 24 đến 40 tuổi. Như vậy, tốc độ suy giảm sinh lý ở nam giới chậm hơn nữ giới rất nhiều, gây ra hiện tượng “vênh” khá rõ về nhịp sinh học giữa nam và nữ.

https://disqus.com/by/tinhchatnghenano/

https://www.goodreads.com/user/show/72841313-tinhchatnghenano

https://visual.ly/users/ecoldeatfwrearis/portfolio

Từ những viện chứng khoa học nêu trên cho thấy, “thời điểm vàng” bổ sung nội tiết tố nữ, để vợ chồng không lệch nhịp “yêu” là ngay sau tuổi 30. Đây là giai đoạn nội tiết tố nữ bắt đầu suy giảm. Việc bổ sung kịp thời nội tiết tố nữ giai đoạn này là vô cùng quan trọng. Bởi khi các triệu chứng thiếu hụt mới chớm, biện pháp bổ sung sẽ có tác dụng bù đắp và cân bằng rất nhanh, giúp cơ thể hấp thu tối ưu, từ đó nâng cao hiệu quả, giúp cải thiện triệu chứng và kéo biểu đồ Estrogen trùng với biểu đồ Testosterone để hòa nhịp “yêu” mỗi ngày.

Suy giảm nội tiết tố nữ được coi là “thủ phạm giấu mặt” khiến chị em nhan sắc tàn phai và đặc biệt là lệch nhịp “yêu” với chồng. Đây cũng chính là mầm mống khiến vợ chồng ly hôn, hoặc quan hệ ngoài luồng… Tuy nhiên, chị em phụ nữ hoàn toàn có thể tránh được điều này nếu bổ sung kịp thời nội tiết tố nữ. Hiệu quả nhất là bổ sung vào “thời điểm vàng”.

3 đặc điểm nổi bật của “Thời điểm vàng”

Một là, triệu chứng chưa biểu hiện ra rõ ràng và người bệnh thường rất chủ quan

Hai là, đây là giai đoạn điều trị có hiệu quả cao nhất

Ba là, đây là giai đoạn điều trị với chi phí thấp nhất

Ví dụ trong điều trị ung thư, thường chia làm 04 giai đoạn chính:

+ Giai đoạn 1: (Gọi là giai đoạn vàng). Khởi phát: bệnh còn sơ khai, chưa có biểu hiện ra bên ngoài. Điều trị ngay trong giai đoạn này, khả năng khỏi bệnh lên tới 99% với chi phí rất thấp.

+ Giai đoạn 2: Tăng trưởng: Khả năng khỏi thấp, sự sống có thể duy trì được 10 năm

+ Giai đoạn 3: Lan tràn: Gần như không có khả năng khỏi, sự sống chỉ tính bằng năm

+ Giai đoạn 4: Di căn, xâm lấn: Án tử hình là chắc chắn, sự sống chỉ tính bằng tháng

Bác sĩ Nguyễn Văn Kiên, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, cho biết việc suy giảm nội tiết tố nữ estrogen ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, sinh hoạt của chị em.

Suy giảm nội tiết tố thường xảy ra sau mỗi kỳ sinh đẻ, khi hoạt động của buồng trứng suy giảm, chế tiết ít estrogen, tiền mãn kinh, mãn kinh, do bệnh lý phải cắt bỏ buồng trứng, tia xạ vào buồng trứng… Thiếu estrogen có thể gây rối loạn kinh nguyệt, bốc hỏa, giảm trí nhớ, da nhăn nheo, tóc dễ gãy rụng, dễ viêm nhiễm đường tiết niệu, dễ ung thư vú…

Theo bác sĩ Kiên, tiền mãn kinh thường bắt đầu từ khoảng 41-45 tuổi. Thời kỳ này có thể xảy ra ngắn trong 5-7 tháng, có thể dài 2-4 năm hoặc cá biệt có người kéo dài 5-10 năm. Đây là giai đoạn phụ nữ có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, kinh thưa dần, thất thường, ít…

Sự sụt giảm estrogen có thể dẫn tới hội chứng tiền mãn kinh. Khoảng 85% phụ nữ tuổi tiền mãn kinh bị hội chứng này. Mức độ nặng hay nhẹ liên quan tới trạng thái thần kinh, tinh thần, tâm lý người phụ nữ. Tỷ lệ rối loạn tiền mãn kinh ở người lao động trí óc cao hơn người lao động tay chân.

Để giai đoạn tiền mãn kinh ngắn, qua đi nhẹ nhàng, không gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống, mỗi phụ nữ nên chuẩn bị từ lúc còn trẻ bằng một chế độ ăn uống hợp lý, duy trì lối sống lành mạnh…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.