Ưu điểm của lựa chọn van khí nén

0
43

Khí nén hoạt động hiệu quả không kém khi có nhiệt độ khắc nghiệt, nóng hoặc lạnh và khi có sự dao động lớn về nhiệt độ.

Có một số môi trường không thể sử dụng các công cụ điện do nguy cơ nổ, cháy và các nguy cơ điện khác, bao gồm:

  • Trong mỏ
  • Trong điều kiện ẩm ướt hoặc ẩm ướt
  • Để thăm dò năng lượng
  • Xung quanh vật liệu dễ cháy hoặc nổ

Ngay cả khi các công cụ khí nén không được kết nối đúng cách hoặc được sử dụng một cách bất cẩn, sẽ không có tác động tiêu cực đến phần còn lại của hệ thống nén khí. Không giống như những nguy hiểm liên quan đến các công cụ điện, công cụ khí nén có rất ít rủi ro.

Như với bất kỳ công cụ nào, và vì sự an toàn của chính bạn, bạn nên có kiến ​​thức phù hợp về cách sử dụng công cụ cho mục đích dự định của nó. Tuy nhiên, khi nhìn vào hệ thống tổng thể, có rất ít cách thức hao mòn quá mức hoặc quá nóng hệ thống phải quan tâm.

Ưu điểm của công cụ hỗ trợ khí nén

Dụng cụ điện chắc chắn có chỗ đứng cho cả sử dụng cá nhân và chuyên nghiệp. Với những tiến bộ công nghệ về năng lượng pin, các công cụ không dây có thể là lựa chọn tốt nhất cho việc sử dụng khi dây có thể tạo ra các điều kiện không an toàn. Nếu bạn không cần nguồn điện và độ tin cậy cao hơn có thể được cung cấp với các công cụ không khí, thì bạn có thể thấy tùy chọn điện là đủ cho việc sử dụng của bạn.

Công cụ không khí phổ biến hơn trong môi trường chuyên nghiệp, đặc biệt là trong sản xuất, cũng như các cửa hàng ô tô và chế biến gỗ. Dưới đây là những ưu điểm chính của công cụ khí nén so với điện:

  • Giá cả. Với ít bộ phận chuyển động và thiết kế đơn giản hơn, các công cụ không khí rẻ hơn để mua và bảo trì.
  • Uyển chuyển. Khí nén có thể được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau và theo nhiều cách khác nhau như một nguồn năng lượng. Bạn có thể sử dụng khí nén được lưu trữ cho các vùng sâu vùng xa và bạn có thể nhanh chóng thay đổi các công cụ và tác vụ với dòng khí đáng tin cậy luôn sẵn sàng cho biến động hoặc cung cấp ổn định lâu dài.
  • Bảo trì. Bao gồm ít thành phần hơn, bản thân các công cụ đòi hỏi ít bảo trì hoặc sửa chữa. Hệ thống không khí cần phải bôi trơn không khí bằng dầu bôi trơn aerosol hóa, giúp kéo dài tuổi thọ của dụng cụ bằng cách giảm ma sát. Mặc dù các công cụ điện không có nhiều cách bảo trì, nhưng việc sửa chữa phổ biến hơn nhiều, cũng như các lỗi công cụ hoàn chỉnh.
  • Sự an toàn. Các công cụ không khí luôn chạy mát hơn các công cụ điện và loại bỏ hoàn toàn các mối nguy hiểm như điện giật và nguy cơ hỏa hoạn. Họ cũng sẽ không bao giờ bị quá tải hoặc bị đình trệ, điều này có thể dẫn đến tất cả các loại tình huống không an toàn và khiến bạn có một công cụ ít hơn.
  • Cân nặng. Các công cụ không khí thường tự hào có tỷ lệ sản xuất cao hơn do trọng lượng nhẹ hơn và sự mệt mỏi của công nhân thấp hơn. Các công cụ điện có xu hướng có một thiết kế cồng kềnh để bao gồm cả động cơ, và thiết kế trở nên cồng kềnh hơn khi chúng càng mạnh hơn.

xem thêm:

Khoa Kim
0243 212 1397
Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
website: khoakimaks.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.