Mua nhà trả góp

0
239

Hiện nay có nhiều người lựa chọn hình thức mua nhà trả góp vì không phải ai cũng có thể có 1 số tiền lớn ngay lập tức để mua nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về loại hình thức tài chính này. Dưới đây chúng tôi xin được đưa ra tư vấn về vấn đề này. 

 1. Mua nhà trả góp là gì?

 

Mua nhà trả góp là hình thức mua nhà mà người mua không cần trả 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua mà sẽ được ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng cho vay với hạn mức lên tới 70% giá trị căn nhà với điều kiện là cần thế chấp chính căn nhà đó hoặc lấy các tài sản có giá trị khác để đảm bảo vay tiền.

Tiền vay và lãi suất sẽ được trả dần theo thời gian và mức lãi suất phụ thuộc vào thỏa thuận của 2 bên.

Tham khảo >>> luật đầu tư

 1. Điều kiện mua nhà trả góp. 

Để được ngân hàng chấp thuận cho vay một cách nhanh chóng nhất, người vay cần đảm bảo báo cáo tín dụng của mình thật “sạch sẽ”. Có nghĩa là, không có khoản vay hoặc nợ tín dụng nào chậm hoặc chưa thanh toán, đồng thời không bị kiện ra tòa vì chưa thanh toán nợ cho cá nhân hoặc doanh nghiệp nào.

Nếu đã bị liệt vào danh sách “nợ xấu” theo Luật tài chính, việc được xét duyệt để vay ngân hàng sẽ vô cùng khó khăn.

Thủ tục mua nhà trả góp không quá phức tạp nhưng rắc rối sẽ đến nếu bạn không có thời gian làm việc và thu nhập ổn định để trả gốc và lãi suất cho ngân hàng trong các năm sau. Chính bởi vậy, bạn hãy cung cấp đầy đủ các chứng từ chứng tỏ bạn có một công việc và nguồn thu ổn định trong những năm tới cho ngân hàng nhé.

Lưu ý : Nếu chẳng may thất nghiệp, nhưng đang nắm giữ tài sản như tài khoản ngân hàng, chứng khoán, trái phiếu hay sổ tiết kiệm thì ngân hàng vẫn có thể chấp nhận đó là những phương tiện tài chính khẩn cấp và bạn vẫn có khả năng chi trả cho khoản vay của mình.

 1. Thủ tục mua nhà trả góp cần những gì?

 

 1. Chuẩn bị hồ sơ vay vốn

Thủ tục mua nhà trả góp quan trọng nhất đó là phải chuẩn bị hồ sơ vay vốn. Hồ sơ mua nhà trả góp bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ giống như đối với các thủ tục dân sự khác đó là:

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng để xác minh danh tính của bạn
 • Sổ hộ khẩu nếu bạn vay vốn tại địa phương mình sinh sống hoặc Giấy đăng ký tạm trú nếu địa phương bạn vay vốn khác với nơi bạn sinh sống.
 • Thủ tục thứ 3 đó là giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu bạn còn độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn nếu bạn đã lập gia đình.
 1. Chuẩn bị hồ sơ chứng thực vốn vay

Để chứng minh cho ngân hàng rằng bạn vay tiền để mua nhà chứ không sử dụng cho mục đích khác, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của Ngân hàng
 • Hợp đồng mua bán
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất hoặc hợp đồng mua bán của tài sản dự định sẽ mua
 1. Chuẩn bị hồ sơ chứng minh thu nhập trả nợ

 • Cung cấp hợp đồng lao động, bảng lương nếu bạn có thu nhập từ lương
 • Cung cấp giấy tờ chứng minh bạn nhận được từ việc cho thuê tài sản khác
 • Cung cấp giấy phép kinh doanh, hợp đồng thuê mặt bằng nếu bạn có nguồn thu nhập từ việc kinh doanh
 1. Chuẩn bị hồ sơ tài sản đảm bảo

Thủ tục mua nhà trả góp thứ tư mà bạn cần lưu ý đó là chuẩn bị hồ sơ tài sản đảm bảo. Nếu bạn đảm bảo bằng chính căn nhà mình chuẩn bị mua thì không cần tài sản khác. Nếu không, bạn cần chuẩn bị giấy chứng nhận sở hữu tài sản, hồ sơ pháp lý chứng nhận bạn là chủ sở hữu tài sản.

Xem thêm >>> https://lawkey.vn/ho-so-thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-co-phan/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.