Hà Nội: Bắt hai nữ tặc móc ví của người nước ngoài

0
319

Cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đơn vị vừa bắt giữ Nguyễn Thị Nga (20 tuổi, xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) và Tào Thị Thuần (31 tuổi, quê ở Quảng Xương, Thanh Hóa, HKTT, xã Thọ Vinh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) vì có hành vi trộm cắp tài sản của du khách người nước ngoài. Tại cơ quan công an, Thuần và Nga đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng Thuần tại cơ quan công an.

Theo lời khai của 2 đối tượng, vào khoảng 12h30 ngày 18/8, anh Chiaverini Sergio cùng vợ là chị Brandi Francesca đi dạo chơi ở bờ hồ Hoàn Kiếm, đoạn gần điểm dừng xe điện, xe bus. Khi thấy anh Sergio ở đó, Nga đã ra mời anh Sergio mua thiệp nhưng anh Sergio không mua.

Ngay sau đó, có một người phụ nữ mời anh Chiaverini Sergio mua 03 chiếc thiếp với giá 150.000 đồng và anh Chiaverini Sergio đã đồng ý mua.

Anh Sergio lấy chiếc ví để trong túi đeo chéo của mình lấy ra trả tiền. Lúc này, Nga bảo với Thuần: “chị ra mời đi để em móc”.

Đối tượng Nga tại cơ quan công an.

Nghe lời Nga, Thuần ra mời vợ chồng anh Sergio mua quạt vải. Khi Thuần đang mời thì Nga áp sát bên phải anh Sergio và dùng tay trộm cắp chiếc ví anh Sergio trong túi đeo chéo, cất ví vào túi đồ của mình và bỏ đi.

Thuần mời anh Sergio mua thêm quạt nhưng du khách này không mua nên Thuần đi ra khu vực lòng đường bờ hồ, đoạn trước số nhà 57 Đinh Tiên Hoàng thì gặp lại Nga.

Sau khi trộm cắp, Nga đã lục ví lấy hết số tiền và vứt chiếc ví đi. Gặp Thuần tại khu vực trước cửa số nhà 57 Đinh Tiên Hoàng, Nga lấy tiền ra đếm thì có 14 tờ 500.000 đồng. Nga đưa cho Thuần 3 triệu đồng. Khi đó, Thuần hỏi Nga về nguồn gốc số tiền thì Nga nói là tiền vừa trộm cắp được của anh Sergio rồi Thuần cầm lấy số tiền trên.

Ngay sau đó, Thuần và Nga bị Công an quận Hoàn Kiếm ập vào bắt giữ và đưa về trụ sở để làm rõ.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.