Vụ cháy xe bồn trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai: Cầu Ngòi Thủ hư hỏng nặng, …

0
222
Theo đánh giá sơ bộ của đơn vị quản lý khai thác về ảnh hưởng của vụ tại nạn đối với các yếu tố an toàn về kỹ thuật cầu đường, nhiệt độ cao từ vụ cháy xe bồn đã ảnh hưởng lớn đến kết cấu bê tông của cầu Ngòi Thủ, không đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông qua cầu Ngòi Thủ.

Vu chay xe bon tren cao toc Noi Bai- Lao Cai: Cau Ngoi Thu hu hong nang, tam dung xe qua lai

Xe bồn bốc cháy sau tai nạn làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình

Sau vụ tai nạn trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai khiến xe bồn bốc cháy ngày 5-9 vừa qua, đơn vị quản lý khai thác tuyến đường là Công ty cổ phần Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam – VEC O&M đã huy động lực lượng phối hợp với các lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức cấp cứu người bị nạn, tổ chức chữa cháy, phân luồng giao thông, bảo vệ hiện trường.

Đến 15h45 ngày 5-9, đám cháy đã được khống chế. Tuy nhiên, nhiệt độ cao từ vụ cháy xe xitec đã ảnh hưởng lớn đến kết cấu bê tông của cầu Ngòi Thủ.

Để đảm bảo an toàn giao thông và an toàn công trình, ngay sau khi xảy ra tai nạn, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp phân luồng cho xe chạy một làn bên phải tuyến.

Theo đánh giá sơ bộ của đơn vị quản lý khai thác về ảnh hưởng của vụ tại nạn đối với các yếu tố an toàn về kỹ thuật cầu đường, nhiệt độ cao từ vụ cháy xe bồn đã ảnh hưởng lớn đến kết cấu bê tông của cầu Ngòi Thủ, không đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông qua cầu Ngòi Thủ.

Do đó, VEC đã phối hợp với Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 tổ chức phân luồng từ xa, tạm dừng phục vụ toàn bộ các phương tiện lưu thông trên đường cao tốc, chiều Hà Nội – Lào Cai, đoạn từ IC12 (Km114+100) đến IC14 (Km149+705).

Các phương tiện được hướng dẫn phân luồng đi theo các đường quốc lộ và tỉnh lộ kết nối với đường cao tốc.

Đồng thời, tạm dừng phục vụ đối với các phương tiện loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container 20 feet trở lên),đoạn từ tỉnh Lào Cai đến nút giao IC14 lưu thông trên tuyến để tránh ùn tắc tại các tuyến đường kết nối do lưu lượng phương tiện gia tăng đột biến…

Trước đó, vào hồi 14h20″ ngày 5-9, tại Km136+105 cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận xã Quy Mông, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xe ôtô tải xitec chuyên chở nhiên liệu – xăng dầu, BKS 89C-124.94, lưu thông hướng Nội Bài- Lào Cai, khi đến địa điểm cầu Ngòi Thủ (Km136+108) bị mất lái đã đâm va với xe ôtô 5 chỗ, hiệu Mazda CX5, BKS 30F-190.74 đang lưu thông theo hướng Lào Cai – Nội Bài.

Sau khi đâm va với xe ôtô Mazda CX5, xe xitec (xe bồn) tiếp tục đâm gẫy lan can bên trái cầu Ngòi Thủ và rơi xuống khu vực gần cầu rồi bốc cháy.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.