Toyota thu hồi hơn 1 triệu xe trên toàn cầu do lỗi kỹ thuật

0
220
Hãng chế tạo ôtô Toyota của Nhật Bản ngày 5-9 thông báo sẽ thu hồi hơn 1 triệu xe ôtô chạy bằng động cơ hybrid (chạy cả bằng xăng và điện) trên toàn cầu do những ôtô này bị mắc lỗi ở hệ thống dây điện, có thể gây hỏa hoạn trong một số trường hợp.

Toyota thu hoi hon 1 trieu xe tren toan cau do loi ky thuat
(Nguồn: Bloomberg)

Theo đó, khoảng 1,03 triệu xe ôtô được sản xuất trong thời gian từ tháng 6-2015 đến tháng 5-2018 gồm các dòng Prius, Prius PHV và C-HR sẽ bị thu hồi để kiểm tra độ an toàn, trong đó 554.000 xe hiện đang có mặt tại Nhật Bản, 217.000 xe ở Bắc Mỹ và 219.000 xe ở châu Âu.

Theo Toyota, hệ thống dây điện của các xe trên khi bị mòn do quá trình chạy rung lắc có thể gây nóng và đoản mạch, thậm chí trong trường hợp xấu nhất có thể gây chập và cháy nổ.

Thống kê cho thấy, kể từ năm 1997 đến nay, hãng Toyota đã bán hơn 10 triệu xe hybrid ra thị trường toàn cầu, trong đó có dòng xe Prius.

Trước khi đưa ra thông báo về thu hồi ôtô nói trên, hồi năm 2016, hãng này cũng đã thu hồi 3,37 triệu xe ôtô vì lỗi túi khí và lỗi ở bộ phận kiểm soát khí thải. Theo TTXVN/Vietnam+

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.