Tin nhắn cá nhân của 81.000 tài khoản Facebook bị rao bán trên mạng

0
173
Theo BBC, nội dung tin nhắn của ít nhất 81.000 tài khoản Facebook đã bị một nhóm tin tặc lấy cắp và rao bán trực tuyến.

Tin nhan ca nhan cua 81.000 tai khoan Facebook bi rao ban tren mang
Ảnh minh họa. (Nguồn: Complex)

Vụ việc được phát hiện vào tháng 9 sau khi một trong những tin tặc quảng cáo dữ liệu bị đánh cắp trên các diễn đàn trực tuyến.

Các tin nhắn bị tin tặc lấy cắp sau khi người dùng tải về một phần mở rộng trình duyệt độc hại sao chụp thông tin từ tài khoản mạng xã hội. Sau đó, tin tặc đã rao bán quyền truy cập vào dữ liệu thông tin chỉ với 10 xu cho mỗi tài khoản.

Theo BBC, nhóm tin tặc này cho biết cơ sở dữ liệu của chúng bao gồm 120 triệu tài khoản, nhưng con số đó chưa được các chuyên gia an ninh mạng bên ngoài xác nhận.

“Chúng tôi đã liên lạc với các nhà sản xuất trình duyệt để đảm bảo rằng các tiện ích độc hại đã biết không còn có sẵn để tải xuống”, giám đốc điều hành Facebook Guy Rosen nói với BBC.

Sau khi được thông báo về vụ việc, Facebook đã liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật để xóa thông tin bị đánh cắp khỏi các nền tảng mà chúng bị phát tán.

Nhiều tài khoản bị đánh cắp có nguồn gốc từ Nga và Ukraine. Ngoài ra, cũng có một số tài khoản ở Mỹ, Anh và các nơi khác.

Đây không phải là vụ tấn công đánh cắp dữ liệu được đánh giá là nghiêm trọng duy nhất trên mạng xã hội Facebook trong vài tháng qua. Vào tháng 9, Facebook đã thông báo rằng tin tặc có thể đã tiếp cận thông tin cá nhân của gần 30 triệu tài khoản (ước tính ban đầu là 50 triệu) thông qua một lỗ hổng trong tính năng “Xem dưới dạng” (View As) của nền tảng này. Theo VIỆT ĐỨC (VIETNAM+)

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.