Tàu hỏa, xe khách giữ giá, hàng không dồi dào vé dịp nghỉ 2-9

0
297
Đợt nghỉ lễ Quốc khánh, 29 năm nay, người lao động được nghỉ 3 ngày (từ 19 đến 39) nên dự báo tình hình tàu xe, máy bay không quá căng thẳng. Dự báo, một số chặng ngắn có khả năng “nóng” hơn.

Đường bộ không tăng vé

Các đơn vị vận tải khách tuyến cố định liên tỉnh đầu miền Bắc không tăng giá vé trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay. Trong khi đó hàng không tăng chuyến và còn dồi dào vé thì đường sắt còn giảm giá cho tập thể.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh đã cận kề, tuy nhiên, ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay 3 ngày, vì vậy lượng khách trên các bến xe của Công ty sẽ tăng cao hơn so với các ngày cuối tuần.

Dự báo, lượng khách có thể tăng cao vào chiều 31-8 và sáng 1-9. Để đảm bảo chủ động, thuận tiện cho việc giải tỏa hành khách (nếu có tăng đột biến), Công ty CP Bến xe Hà Nội đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 300 phù xe hiệu xe tăng cường giải tỏa khách trong dịp nghỉ lễ.

“Do lượng xe cá nhân, các loại xe dịch vụ phát triến mạnh nên trong dịp nghỉ lễ nhiều người sẽ sử dụng các loại phương tiện cá nhân để đi lại trong phạm vi ngắn. Vì vậy, áp lực khách đến các bến xe cũng sẽ giảm bớt so với các năm trước”, ông Toàn nhận định.

Tau hoa, xe khach giu gia, hang khong doi dao ve dip nghi 2-9

Tàu xe đi lại dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay được dự báo không căng thẳng

Do dịp nghỉ ngắn ngày, dự báo sản lượng khách cũng chỉ tăng nhẹ nên đến thời điểm hiện tại, các nhà xe hoạt động ở các bến như Gia Lâm, Giáp Bát, Mỹ Đình, Yên Nghĩa chưa có đơn vị nào đề xuất tăng giá vé xe khách.

Tuy vậy, ông Toàn khuyến nghị người dân nên vào bến xe mua vé, để được đảm bảo giá đúng, có chỗ ngồi và đặc biệt, có bảo hiểm, có căn cứ để xử lý nhà xe khi xảy ra vấn đề ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, người dân trong quá trình đi lại nếu phát hiện xe nhồi nhét, tăng giá vé vô tội vạ dọc đường phản ánh về đường dây nóng của các bến xe để Công ty vào cuộc xử lý.

“Tôi khẳng định, các thông tin mà người dân phản ánh đến đường dây nóng về tình hình đi lại trong dịp nghỉ lễ 2-9 sẽ được điều tra rõ ràng, xử lý nghiêm nếu phát hiện nhà xe vi phạm. Ngoài việc xử phạt, bến xe sẽ kiến nghị Sở GTVT đình tài từ 1-3 tháng”, ông Toàn khẳng định.

Đại diện Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, do nhu cầu đi lại trong dịp nghỉ lễ 2/9 tăng cao, ngoài các tàu chạy thường xuyên, đơn vị tăng cường thêm nhiều chuyến tàu để kịp thời phục vụ hành khách.

Trong khi đó, đường sắt cũng tăng tàu để phục vụ đi lại dịp nghỉ lễ 2-9, tập trung vào những cung đường “hót”, các địa điểm du lịch, đáng nói, đường sắt còn có chính sách khuyến mại, giảm giá khi mua vé tập thể.

Cụ thể, trong các ngày từ 30-8 đến 3-9, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội chạy tổng cộng gần 140 đoàn tàu khách với 90.000 chỗ các chuyến từ Hà Nội đi Thanh Hóa, Vinh, Quảng Bình, Lào Cai, Đà Nẵng… và ngược lại. Đến thời điểm này, vé tàu vẫn còn dồi dào trên các mác tàu, và không có biểu hiện khan vé.

Hàng không dồi dào vé ở các mức khác nhau

Ngành Hàng không cũng nhận định, nhu cầu đi lại nghỉ lễ 2-9 năm nay không có nhiều đột biệt, so với các dịp nghỉ lễ khác trong năm như Tết Âm lịch, nghỉ lễ 30-4 thì không có đột biến. Đại diện Vietnam Airlines thông tin, hiện chỗ trên các chuyến bay tương đối thoải mái, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân nếu có tại thời điểm này.

Muốn mua được vé giá rẻ, các hãng hàng không khuyến nghị, hành khách phải mua vé sớm, mua vé muộn thường có mức giá cao. Vì thế, khách chủ động lịch trình đi lại để có những lựa chọn với giá tốt nhất.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Quốc khánh 2-9, từ 31-8 đến 3-9, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 32 chuyến bay so với giai đoạn thường lệ, tương ứng gần 6.500 ghế trên các đường bay du lịch có nhu cầu cao, nâng tổng ghế cung ứng trên toàn mạng lên hơn 151.000 ghế.

Các đường bay được tăng chuyến bao gồm các đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng/Quy Nhơn/Phú Quốc, giữa TP.HCM và Quy Nhơn/Nha Trang/Phú Quốc/Đà Lạt.

Trong dịp nghỉ lễ sắp tới, tính từ ngày 30-8 đến 3-9 Jetstar Pacific thực hiện trên 540 chuyến bay, đáp ứng phục vụ nhu cầu trên 100.000 lượt khách, tương ứng với trên 20.000 lượt khách/ngày, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2017.

Lịch bay đã được Jetstar Pacific lên kế hoạch từ trước để hành khách có thể chủ động mua vé sớm. Đây đồng thời cũng là lịch bay thường lệ của Jetsart Pacific đã được triển khai đến hầu hết các thành phố, điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Theo đại diện Jetstar Pacific, đến thời điểm này, lượng khách mua vé đến Phú Quốc, Đà Nẵng, Đà Lạt tăng cao, ngoài ra ở các điểm du lịch khác nhu cầu đi lại cũng đang gia tăng.

“Hiện nay, vé máy bay của Jetstar Pacific có nhiều mức khác nhau, được mở bán từ thấp đến cao theo nguyên tắc giá rẻ bán trước. Hành khách mua vé xa ngày sẽ có nhiều cơ hội tiết kiệm chi phí”, đại diện Jetstar cho hay.

Nhìn nhận hiện nay, xu hướng đi máy bay đang ngày càng tăng tại Việt Nam, đại diện Jetstar cho rằng, thu nhập theo đầu người của Việt Nam tăng lên, cộng với yếu tố thời gian di chuyển nhanh bằng máy bay giúp cho nhiều người có thể tranh thủ dịp nghỉ lễ, cuối tuần để đi du lịch cùng gia đình, người thân.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.