Sắp có phiên bản Ford Mondeo Hybrid wagon 2019

0
283

Ford vừa tuyên bố sẽ tiến hành mở rộng dòng xe Mondeo Hybrid vào năm sau, bằng việc giới thiệu một phiên bản wagon mới mang tính ứng dụng cao hơn phiên bản sedan hybrid truyền thống.

  • Ford Mondeo mới sẽ chia sẻ platform với dòng xe Lincoln

Được phát triển dành riêng cho thị trường châu Âu, Mondeo Hybrid wagon 2019 sẽ được bổ sung thêm một phiên bản cập nhật của hệ truyền động chạy bằng xăng-điện hiện đang được cung cấp trên Hybrid Mondeo Hybrid và Mondeo Vignale Hybrid. Ford sẽ cung cấp đầy đủ thông số kỹ thuật và giá cả của Ford Mondeo Wagon thế hệ mới ngay trước khi mẫu xe này được mở bán.

ford-xe-dien-2019-1.jpg

Tuy nhiên, nhà sản xuất hứa hẹn “với khả năng tiêu thụ nhiên liệu và lượng phát thải CO2 ấn tượng”, chắn chắc phiên bản này sẽ trở thành một giải pháp thay thể tuyệt vời cho các hệ truyền động diesel.

Tất cả các mô hình Hybrid Mondeo mới có thể sẽ được trang bị một gói pin lithium-ion 9,0 kWh, từng được giới thiệu trên Fusion Hybrid 2019, cho phép xe di chuyển hoàn toàn bằng điện trong quãng đường dài 40,2 km.

ford-xe-dien-2019-2.jpgford-xe-dien-2019-3.jpg

Hiện tại, Ford Mondeo Hybrid được trang bị một động cơ điện và một động cơ xăng Atkinson 2.0 lít, cùng một gói pin lithium-ion 1,4 kWh. Hệ thống này có thể tái tạo năng lượng trong quá trình tài xế đạp phanh. Theo chia sẻ của Ford, công nghệ tái tạo năng lượng khi phanh giúp thu hồi lại 90% năng lượng mất đi trong quá trình phanh và được sử dụng để sạc pin.

ford-xe-dien-2019-4.jpgford-xe-dien-2019-5.jpg

Hệ truyền động hybrid cung cấp tổng công suất 184 mã lực và đi kèm với hộp số CVT tự động do Ford phát triển. Theo số liệu chính thức, mức tiêu hao nhiên liệu và lượng khí CO2 phát thải của mẫu sedan Mondeo Hybrid lần lượt là 4,4 l/100 km và 101g/km CO2. Trong quãng đường từ 1,6-3,2 km, Mondeo Hybrid có thể hoạt động ở chế độ chạy điện.

Chúng ta có thể kỳ vọng mẫu Ford Mondeo Wagon hybrid cũng sẽ được trang bị những tính năng tương tự như trên bản sedan, bao gồm hệ thống thông tin giải trí Sync 3 với màn hình cảm ứng 8 inch, Hệ thống đèn chiếu sáng thích ứng với đèn pha LED chủ động và các công nghệ an toàn như hệ thống phanh chủ động (Active City Stop, Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động (Active Park Assist) và dây đai an toàn tự thổi phồng cho hàng ghế sau.

ford-xe-dien-2019-6.jpgford-xe-dien-2019-7.jpgford-xe-dien-2019-8.jpg

Ford cam kết sẽ đầu tư 11 tỷ USD vào lĩnh vực xe điện và dự kiến sẽ giới thiệu 40 dòng xe điện vào năm 2022, trong đó có 16 dòng xe hoàn toàn chạy bằng động cơ điện và các dòng xe còn lại là xe lai sạc điện.

Đinh Giang (Forum.autodaily.vn)

Nguồn: autodaily.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.