Nhà ga T1, sân bay Nội Bài được sửa chữa xong, có thể đón 15 triệu hành …

0
230
Dự án “Sửa chữa nhà ga hành khách T1” chính thức được nghiệm thu hoàn thành với diện mạo mới hiện đại, khang trang.

Nha ga T1, san bay Noi Bai duoc sua chua xong, co the don 15 trieu hanh khach/nam

Nhà ga T1 khang trang, hiện đại hơn sau khi sửa chữa

Theo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, nhà ga hành khách T1 đã hoàn thành dự án sữa chữa. Phương án cải tạo không làm thay đổi về quy mô công trình, tăng công năng sử dụng. Tổng diện tích sàn 90.000 m2 với 4 cao trình và 1 tầng hầm.

Tầng 1 gồm sảnh đón cho hành khách đến, khu vực xử lý hành lý đến, khu trả hành lý.

Tầng 2 gồm sảnh cho hành khách đi, khu vực làm thủ tục check-in và phòng chờ cho khách làm thủ tục hàng không lên máy bay. Bổ sung 2 busgate, tăng số cửa ra tàu bay cho khách lên 12 cửa đảm bảo đủ năng lực khai thác giờ cao điểm.

Tầng 3 gồm các khu vực văn phòng được thiết kế tách biệt, có lối đi riêng tại hai cánh A, B; và khu phòng chờ, phòng khách VIP, khách CIP được bố trí tập trung tại khu D.

Dự án “Sửa chữa nhà ga hành khách T1” được khởi công ngày 11-7-2017 và hoàn thành vào 30-7-2018, nghiệm thu ngày 31-8-2018.

Nhà ga hành khách T1 đã được khánh thành và đưa vào khai thác từ năm 2001, với công suất thiết kế ban đầu 6 triệu hành khách/năm.

Sau nhiều năm khai thác quá tải đã được mở rộng và khánh thành sảnh E vào năm 2013, nâng công suất lên 9 triệu hành khách/năm. Đến năm 2017, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cải tạo, sửa chữa để tăng hiệu quả khai thác và nâng công suất phục vụ lên tới 15 triệu hành khách/năm.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.