Hướng dẫn cách giữ xe ô tô đi đúng chính giữa làn đường

0
477

Giữ xe ô tô đi đúng chính giữa làn đường là nguyên tắc cơ bản để đảm bảo an toàn khi lái xe. Tuy kỹ thuật lái xe này khá đơn giản những đối với những tài xế mới học thì còn gặp khá nhiều khó khăn. Vậy những khó khăn đó là gì và cách giữ xe ô tô đi đúng làn đường ra sao cho hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé.

  1. Giữ xe đi trung tâm chứ không phải bạn

Kinh nghiệm giữ xe ô tô ở chính giữa làn đường cho người mới

Hãy luôn đảm bảo rằng xe ô tô của bạn đã và đang đi đúng làn đường, điều chỉnh xe đi đúng trung tâm thay vì là bạn. Và ghế lái ở bên trái hoặc bên phải của xe, không phải ở giữa. Nếu ghế lái của bạn ở bên trái, bạn cố định tâm vào làn đường, xe sẽ vượt bên phải. Ngược lại, nếu ghế lái của bạn ở bên phải, bạn cố gắng canh giữa làn đường thì xe sẽ vượt bên trái.

Dù trên cả những đoạn đường cong gấp khúc thì cũng nên giữ xe ở trung tâm làn đường. Và thường xuyên quan sát 2 bên để kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống phát sinh nhanh chóng và kịp thời nhất.

>> Kỹ thuật lái xe dành cho tài xế mới: Cách căn làn đường và khoảng cách an toàn

  1. Không nhìn xuống mui xe

Nhìn xuống mui xe là lỗi thường gặp ở rất nhiều tài xế ô tô nhất là những người mới tập lái. Thói quen xấu này nên được loại bỏ sớm bởi nếu nhìn xuống xe quá nhiều lần sẽ khiến bạn tập trung những thứ quá gần và mất khả năng quan sát rộng những tình huống phía trước. Rất nhiều người mới mắc lỗi này khi học lái xe ô tô, đây cũng là thói quen cần phải loại bỏ. Khi nhìn xuống mui xe, nghĩa là bạn đang tập trung vào những thứ quá gần. Do vậy, bạn sẽ không quan sát được hết tình huống giao thông phía trước.

  1. Không đi theo xe phía trước

Ô tô không giữ khoảng cách an toàn dịp Tết bị phạt bao nhiều tiền? - Giao Thông

Không nên đi quá gần với mui xe phía trước, đi chính giữa làn và giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện phía trước. Đặc biệt không vượt lên khi đang đi những đoạn đường chật hẹp, nhiều phương tiện và xe cộ đông đúc qua lại. Điều này gây ra nhiều nguy hiểm, nếu ô tô của bạn vô tình chuyển hướng thì sẽ dễ xảy ra va chạm đồng thời các bạn cũng không thể quan sát hết tất cả tình huống phía trước, nhiều điểm mù xuất hiện hơn.

Những người mới lái cũng có xu hướng nhìn vào các cọc tiêu hoặc tà-luy bên đường, chúng chạy dọc theo đường đi. Điều này có thể đúng ở những đoạn đường thẳng. Tuy nhiên, khi lái xe trên những đoạn đường cong hoặc đường tròn thì thói quen này sẽ vô tình làm khó bạn. Do vậy, tốt hơn hết là giữ mắt quan sát ở trung tâm làn đường. Nhờ vậy, nó có thể tránh những va chạm không đáng có.

>> Hướng dẫn cách đánh lái và trả lái xe ô tô

Trên đây là những hướng dẫn cách giữ xe ô tô đi đúng chính giữa làn đường mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc giả để có thể tham gia giao thông an toàn hơn. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này Zestech đã mang đến cho các bạn đọc giả nhiều kiến thức bổ ích.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.