Honda Việt Nam bất ngờ công bố bán Honda PCX Hybrid, giá 90 triệu đồng

0
275
Honda sẽ bán ra thị trường Việt Nam mẫu xe Honda PCX Hybrid. Mẫu xe sử dụng động cơ lai này sẽ đến tay khách hàng Việt với giá 90 triệu đồng.

  • Ô tô nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia về Việt Nam tăng đột biến
  • Nissan Terra sẽ về Việt Nam có giá trên 900 triệu đồng
  • Chiến tướng VinFast Võ Quang Huệ: “Làm việc ở Việt Nam vui hơn nhiều!”
Honda Viet Nam bat ngo cong bo ban Honda PCX Hybrid, gia 90 trieu dong

Honda PCX Hybrid lần đầu tiên được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Tokyo 2017. Đây là mẫu xe máy 2 bánh đầu tiên ứng dụng công nghệ lai giữa động cơ xăng và mô tô hỗ trợ.

PCX Hybrid sở hữu thiết kế tổng thể với những đường nét đặc thù của mẫu xe Honda PCX chạy động cơ xăng nhưng được tuốt lại ấn tượng hơn với màu xanh lam đặc trưng. Màu sắc này không chỉ bao trùm lên toàn bộ thân xe mà còn bao phủ lên phía sau chóa đèn của dải đèn định vị LED cùng logo Hybrid. Tem Hybrid với thiết kế 3D giúp khách hàng dễ dàng nhận ra các sản phẩm thuộc dòng xe Hybrid của Honda.

Honda Viet Nam bat ngo cong bo ban Honda PCX Hybrid, gia 90 trieu dong

Yên đôi của xe được khâu bằng chỉ xanh cùng tông với màu sơn, kết hợp với bề mặt da hai tông màu đen và xám phối hợp liền mạch hài hòa.

PCX Hybrid được trang bị màn hình LCD âm bản hiện đại nhưng nay được bố trí lại, hiển thị thêm thông tin các tính năng độc quyền mới của hệ thống Hybrid như chế độ D/S/Idling, mức sạc bình điện Hybrid và lượng điện còn lại, mức sạc/mức độ hỗ trợ của mô tơ hỗ trợ. Mẫu xe này được trang bị hệ thống khoá thông minh.

Honda PCX Hybrid sử dụng hệ thống bao gồm động cơ xăng với dung tích 150cc cung cấp năng lượng chính và mô tơ hỗ trợ đóng vai trò trợ lực cho động cơ xăng. Khi xe được vặn ga để chuyển từ trạng thái đứng yên sang chuyển động hoặc khi được xoắn ga đột ngột, mô tơ hỗ trợ sẽ được kích hoạt, sản sinh ra mô men xoắn hỗ trợ cho động cơ xăng, giúp xe tăng tốc mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Honda Viet Nam bat ngo cong bo ban Honda PCX Hybrid, gia 90 trieu dong

So với mô-men xoắn của PCX 150cc động cơ xăng, mô-men xoắn của PCX Hybrid đã được cải thiện đáng kể (tăng 26% tại vòng tua máy 4000 v/p), động cơ sẽ phản ứng gần như lập tức theo sự thay đổi của tay ga, giúp xe tăng tốc mạnh mẽ ở dải tốc độ thấp và vừa.

Bên cạnh đó, thời gian ngắt tạm thời hoạt động của động cơ được giảm từ 3 giây xuống còn 0,5 giây, giúp giảm tiêu hao nhiên liệu ~ 2% so với PCX 150cc động cơ xăng. Sự xuất hiện của mô tơ hỗ trợ được coi là “bí quyết” tạo nên công thức động cơ hỗn hợp đặc biệt này.

PCX Hybrid cũng là mẫu xe sản xuất trong nước đầu tiên được trang bị các chế độ lái khác nhau bao gồm: D, S, Idling. Chế độ D đem lại cảm giác xe chạy thoải mái. Chế độ S đẩy mạnh năng lượng bổ trợ từ chế độ D giúp tăng tính thể thao trong khả năng vận hành. Chế độ Idling sẽ ngắt hoạt động của Idling Stop nhưng cảm giác chạy xe vẫn thoải mái như chế độ D. Các chế độ này được chuyển đổi một cách đơn giản bằng công tắc trên tay lái bên trái.

Honda PCX Hybrid sẽ có mặt tại các đại lý Honda Head tại Hà Nội và TP.HCM từ 20/8 với giá bán 90 triệu đồng. Honda Việt Nam cho hay, sau khi nắm rõ thị hiếu khách hàng, liên doanh Nhật sẽ mở rộng thị trường bán hàng của mẫu xe này ra thị trường toàn quốc.

Công nghệ Hybrid là công nghệ mới đối với thị trường xe máy Việt Nam và góp phần tăng thêm lựa chọn cho khách hàng ở phân khúc phổ thông.

Bình điện Hybrid được sử dụng trong xe ga Hybrid hoặc xe điện vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam và theo luật định, sau khi sử dụng cần được thu hồi, xử lý đúng quy cách như là sản phẩm thải bỏ, phải được chuyên chở bằng đơn vị vận chuyển có giấy phép và chức năng phù hợp nhằm bảo vệ môi trường; do đó đòi hỏi các nhà sản xuất phải thực sự chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật.

Honda Việt Nam cũng thực hiện thiết lập hệ thống các điểm thu hồi, tổ chức tiếp nhận, vận chuyển và xử lý sản phẩm thải bỏ.

Phúc Vinh

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.