Định mang lậu 10 kiện mỹ phẩm Hàn Quốc, hành khách bị từ chối bay

0
175
Lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài vừa phát hiện một nữ hành khách định mang lậu cả chục kiện mỹ phẩm Hàn Quốc lên chuyến bay từ Nội Bài đi TP.HCM.

Cụ thể, trong quá trình soi chiếu hành lý ký gửi, an ninh sân bay đã nhận thấy hành khách P.K.H. (SN 1986, thường thú tại Cần Thơ) làm thủ tục gửi 10 kiện hành lý từ Hà Nội đi TP. HCM.

Tuy nhiên, dù trong kiện hàng hóa có chứa số lượng lớn mỹ phẩm còn nguyên hộp, trên vỏ có chữ Hàn Quốc song tại thời điểm kiểm tra, hành khách P.K.H không xuất trình được giấy tờ liên quan.

Hành khách này cho biết, mình vừa từ Hàn Quốc về trên chuyến bay VN427 từ Busan về Nội Bài. Khi sang nhà ga T1 để làm thủ tục hàng không đi TP. HCM thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

An ninh hàng không sân bay sau đó phối hợp với hãng hàng không lập biên bản huỷ chuyến với chị H. đồng thời nhà chức trách hàng không cũng lập biên bản, bàn giao người, tang vật cho cơ quan Quản lý thị trường xử lý theo quy định.

Dinh mang lau 10 kien my pham Han Quoc, hanh khach bi tu choi bay

Làm thủ tục lên máy bay tại sân bay Nội Bài

Thời gian gần đây, lực lượng an ninh hàng không tại các sân bay, đặc biệt là các sân bay lớn như Nội Bài, TP.HCM… vẫn thường xuyên phát hiện hành khách lợi dụng đường hàng không để buôn hàng lậu, thậm chí là hàng cấm như ma túy với những thủ đoạn ngày càng tinh vi.

Để giảm tình trạng này, nhà chức trách hàng không đã yêu cầu các đơn vị phân công lực lượng làm công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả theo hướng tập trung, chuyên sâu, phân định rõ trách nhiệm theo địa bàn, lĩnh vực và gắn trách nhiệm của người đứng đầu từ cấp tổ đội trở lên; Xử lý kịp thời, nghiêm minh những cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp tiếp tay, dung túng hoặc có biểu hiện tiêu cực…

Các hãng hàng không được yêu cầu tuyên truyền trong nội bộ không sử dụng hàng giả, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Vận động người lao động tố giác các đối tượng có hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.