Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tăng mức đầu tư lên hơn 7.400 tỷ đồng

0
188
Cảng hàng không Quảng Ninh chính thức được đổi tên thành “Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn” theo quyết định điều chỉnh Dự án mới đây của UBND tỉnh Quảng Ninh.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định điều chỉnh Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh theo hình thức BO. Theo đó, Cảng hàng không Quảng Ninh chính thức được đổi tên thành “Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn”.

Bên cạnh đó, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn còn được điều chỉnh thiết kế cơ sở (giai đoạn đến năm 2020) bao gồm việc điều chỉnh chiều dài đường cất hạ cánh từ 3.000 m lên 3.600 m; điều chỉnh bổ sung: đường lăn nối; hệ thống thoát nước khu bay cho khu vực kéo dài đường cất hạ cánh; đường công vụ và hệ thống hàng rào an ninh cho khu vực kéo dài đường cất hạ cánh; bổ sung số lượng trang thiết bị mặt đất và bổ sung nội thất phòng CIP/VIP.

Cang hang khong quoc te Van Don tang muc dau tu len hon 7.400 ty dong

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn hiện có đường cất hạ cánh dài nhất trong các sân bay trên cả nước

Với việc điều chỉnh này, diện tích sử dụng đất tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tăng thêm 31,2 ha, đạt 326,5 ha; tổng mức đầu tư là 7.462 tỷ đồng, tăng thêm 203,9 tỷ đồng so với lần điều chỉnh gần nhất.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, phát triển Khu kinh tế Vân Đồn trong tương lai sẽ mở ra nhiều cơ hội và động lực phát triển cho tỉnh Quảng Ninh và vùng Đông Bắc. Do vậy Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ có cơ hội phát triển trở thành cảng hàng không lớn trong nước và khu vực, có khả năng tiếp nhận hầu hết các loại máy bay khai thác đi và đến các cảng hàng không tại Việt Nam hiện nay.

Trên cơ sở tính toán, để khai thác hiệu quả tất cả các loại máy bay cần thiết phải có chiều dài đường cất hạ cánh là 3.600 m.

Bên cạnh đó, vào tháng 3-2018, Bộ GTVT cũng đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, trong đó cho phép đổi tên cảng hàng không Quảng Ninh thành Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đồng thời đường cất hạ cánh được kéo dài từ 3.000 m lên 3.600 m.

Sân bay Vân Đồn do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư theo hình thức BOT. Dự án có tổng mức đầu tư (gồm cả lãi vay) là 7.258 tỷ đồng. Lợi nhuận dự kiến 14% tổng chi phí. Thời gian khai thác hoàn vốn cho chủ đầu tư là 45 năm.

Sản lượng khai thác năm đầu tiên dự kiến hơn 1,8 triệu lượt khách nội địa và khoảng 688.000 khách quốc tế.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.