Tìm hiểu chăn điện là gì?

0
240

Được nhiều người biết đến với cái tên như đệm điện, chăn điện, đệm sưởi. Chúng có tác dụng chủ yếu đó là làm ấm không gian, giữ ấm cơ thể thông qua việc chuyển hóa từ điện năng thành nhiệt năng.

Tên gọi chính thức của sản phẩm này từ nhà sản xuất là đệm điện. Thế nhưng, dựa theo công năng, hình thức và một số tính chất khác khi sử dụng thì cái tên chăn điện được sử dụng và gọi nhiều hơn theo thói quen của các nhà phân phối, các cửa hàng và người tiêu dùng gọi.

Thông thường thì những chiếc chăn điện này sẽ được dùng để trái xuống phía dưới chứ không được dùng để đắp như những loại chăn khác. Ngoài ra, thị trường có một số sản phẩm cao cấp để có thể đắp thay chăn, tùy vào từng dòng sản phẩm và công dụng sẽ có thông tin cụ thể. Song điều này không được khuyến khích mà nên sử dụng như một chiếc đệm lót.

Cấu trúc, thành phần của chăn điện

Những loại chăn điện chính hãng đều có cấu trúc bao gồm hai thành phần, mỗi thành phần đều có đặc điểm cấu tạo với những ưu điểm riêng biệt.

– Phần thân của chăn điện

Theo thông tin từ nhà sản xuất phần thân có thể bao gồm hai lớp hay nhiều hơn. Phải đảm bảo có lớp dây dẫn nhiệt gồm lõi phát nhiệt và sợi tổng hợp chịu nhiệt bao quanh lõi có khả năng chịu lực và chống nước tốt. Cùng với đó lớp ngoài cùng đó là lớp vải, có thể được làm từ các loại vải như nhung, vải giả da hay vải Cotton.

– Phần thiết bị điều khiển của chăn đệm

 Chăn điện là gì? Lưu ý trong khi sử dụng chăn điện chính hãng?

Một thiết bị điều khiển thông thường sẽ được cấu tạo bởi bảy mức duy trì nhiệt khác nhau để có thể giúp cho người sử dụng dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và nhiệt độ ở ngoài trời.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.