“Phân cấp” Địa Ốc Long Phát tại thị trường Việt Nam

0
123

 Căn hộ chung cư là loại hình bất động sản nhà ở khá phổ biến tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Theo thời gian, các quy định và tiêu chuẩn đánh giá căn hộ càng có sự thay đổi rõ nét trên thị trường.

Chung cư vốn được xem là sự lựa chọn của phần lớn cư dân hiện đại tại những đô thị lớn, là phương án hiệu quả cho vấn đề hạn chế về quỹ đất. Tuy nhiên, trên thực tế, khái niệm căn hộ chung cư đã hình thành từ những năm 50 của thế kỷ XX dưới dạng các khu nhà tập thể với chức năng đơn giản để giải quyết nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp, không đủ tài chính để mua đất, nhà liền thổ,…

Căn hộ chung cư nếu để phân biệt chi tiết có thể hình thành hơn 7 loại phổ biến. Trên thị trường hiện nay Địa Ốc Long Phát “tóm gọn” thành hai phân cấp điển hình, gồm căn hộ cao cấp và căn hộ tầm trung – bình dân. Ở mỗi “cấp bậc” sẽ có những tiêu chuẩn riêng cho loại hình nhà ở này.

Căn hộ chung cư cao cấp

Khu Đô Thị Gamuda Gardens - Phòng Kinh Doanh Chủ Đầu Tư - Công Ty ...

Căn hộ chung cư cao cấp là những sản phẩm mang lại trải nghiệm tiện nghi và hiện đại bậc nhất. Loại hình này thường xuất hiện ở những vị trí đắc địa, có tầm nhìn đẹp, diện tích mỗi căn lớn và sử dụng không gian, kiến trúc, nội thất chất lượng cao. Điển hình cho phân khúc này là các căn penthouse, duplex, sky villas,…

Ở phân khúc cao cấp, căn hộ chung cư phải đảm bảo các tiêu chuẩn bên trong lẫn bên ngoài xét trên nhiều góc độ:

  • Vị trí thuận lợi: Dự án phải nằm trên hệ thống giao thông hoàn chỉnh, đảm bảo các phương tiện đường bộ đề có thể di chuyển đến khu vực trước sảnh chính tòa nhà.
  • Thiết kế cảnh quan đồng bộ: Cảnh quan xung quanh chung cư có thiết kế thống nhất như sân, vườn, thảm cỏ, cây xanh, tuyến đường nhỏ đi dạo, không gian các căn hộ thoáng mát, rộng rãi, sạch sẽ.
  • Kiến trúc căn hộ: Diện tích phải lớn hơn 70m2, phòng ngủ chính diện tích lớn hơn 20m2; căn hộ ít nhất phải có 2 khu vệ sinh, phòng ngủ chính có nhà vệ sinh riêng. Đảm bảo được ánh sáng tự nhiên, gió, không khí mát mẻ, thông thoáng, có khoảng trống xung quanh,…

Những tiêu chuẩn chi tiết về chất lượng, không gian sống mà Công ty Địa Ốc Long Phát đưa ra nhằm hướng đến đối tượng khách hàng là những người mạnh về tài chính, giới thượng lưu có nhu cầu trải nghiệm ở tầm cao.

Căn hộ tầm trung – bình dân

Nhìn chung, cách định nghĩa và phân loại hai phân khúc căn hộ này vẫn còn khá nhập nhằng ở thời điểm này. Trên thực tế, các căn hộ thuộc 2 “phân cấp” này có những chênh lệch không quá lớn về tiêu chuẩn, trừ những căn hộ thuộc dự án nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ. Do đó, nhiều khách hàng vẫn lầm tưởng và đánh đồng chúng.

Trang Web Chính thức về Dự án Khu đô thị Gamuda Gardens

Chung cư hạng trung cấp: có chất lượng sử dụng cao, các yếu tố vẫn phải đảm bảo bao gồm quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật, xã hội, chất lượng hoàn chỉnh, kiến trúc và trang thiết bị đầy đủ, dịch vụ quản lý đạt mức độ tốt, tương đối hoàn hảo.

  • Chung cư bình dân, trung bình: hay còn gọi là chung cư giá rẻ, đảm bảo yêu cầu quy hoạch, hạ tầng, kiến trúc, chất lượng ở mức độ khá.
  • Nhà chung cư trung bình – thấp: chất lượng sử dụng trung bình, đảm bảo yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc; hạ tầng, trang thiết bị, điều kiện dịch vụ quản lý sử dụng đạt tiêu chuẩn, đáp ứng được điều kiện để đưa vào khai thác sử dụng.

Trong tầm nhìn dài hạn về phân khúc nhà ở, mô hình căn hộ đang được khuyến khích đẩy mạnh việc ra hàng tại các thị trường trung tâm lẫn vùng ven nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của cư dân đồng thời sử dụng tối ưu quỹ đất. Trong đó, số lượng các dự án nhà giá rẻ, nhà ở xã hội cần “tăng cường” để cải thiện nguồn cung căn hộ năm 2020.

Hiện nay, đa số căn hộ chung cư hiếm thị trường nào đưa ra mức giá dưới 1,5 tỷ đồng, có chăng thì vô cùng nhỏ giọt trong khi nhu cầu cho phân khúc này cực kỳ lớn. Tại trung tâm, doanh nghiệp cũng chưa mấy mặn mà trong việc tạo ra nguồn cung cho nhóm đối tượng khách hàng thu nhập trung bình và thấp. Điểm sáng nổi bật cho căn hộ giá rẻ trong năm 2020 này chỉ có thể kể đến một vài cái tên như Cong ty Dia Oc Long Phat, các dự án tại khu Tây hoặc khu Đông Sài Gòn.

Dự kiến sẽ tiếp tục cho ra mắt loại hình căn hộ giá rẻ với giá bán ra chỉ từ 400 triệu/căn. Các sản phẩm hiện thời đang bán với giá 300 triệu đồng/căn. Những căn hộ phải chăng như thế này thực sự là hướng giải quyết hiệu quả cho nhu cầu nhà ở của người dân lao động chiếm số lượng lớn thị trường hiện nay.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.