Nhận định chứng khoán ngày 30/8: “Ngưỡng 1.000 sẽ được kiểm định lần nữa”

0
226

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 30/8/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 29/8, VN-Index giảm 7,02 điểm xuống 988,17 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,54 điểm lên 112,78 điểm.

Có khả năng hồi phục ở phiên sau

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Áp lực bán chốt lời mạnh từ đầu phiên sáng đã đẩy chỉ số thị trường biến động và giảm sâu. Chỉ số tiếp tục rung lắc trong phiên chiều. Dòng tiền lớn tập trung ở nhóm cổ phiếu ngành cao su và nhựa. Khối ngoại đã quay đầu bán ròng mạnh ở 2 mã VHM và VNM. Thị trường trong trạng thái điều chỉnh và có khả năng hồi phục trong phiên sau”.

Tận dụng trạng thái điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư cần theo sát diễn biến thị trường, tận dụng trạng thái điều chỉnh nhằm cơ cấu danh mục cho phù hợp với tín hiệu từ dòng tiền.

Nhà đầu tư cũng cần lưu ý đến các cổ phiếu có cơ bản tốt nhưng chưa tăng giá trong giai đoạn thị trường sôi động bởi có khả năng sẽ xảy ra sự chuyển dịch dòng tiền sau nhịp hiệu chỉnh.

Điểm mua mới có thể sẽ xuất hiện nếu VN-Index trụ vững được phía trên các mốc hỗ trợ quan trọng đã được nhận diện”.

Cổ phiếu vẫn đang phân hóa mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

” Các chỉ số biến động trái chiều khi VN-Index giảm còn HNX-Index tăng. Thanh khoản giảm trên cả hai sàn. Một phiên giảm điểm chưa gây ra nhiều lo ngại, mặc dù VN-Index đang tiệm cận vùng kháng cự mạnh. Các cổ phiếu vẫn đang có sự phân hóa mạnh và cơ hội vẫn đang xuất hiện khá nhiều ở nhóm các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ”.

Ngưỡng 1.000 sẽ được kiểm định lần nữa

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức tích cực, tuy nhiên việc VN-Index đóng cửa phía dưới MA5 cho thấy sự suy yếu nhất định của xu hướng tăng giá. Điều này là do ngưỡng kháng cự mạnh 1.000 điểm của đường MA100 đã thúc đẩy lực bán chốt lãi, trong khi làm gia tăng tâm lý thận trọng của bên mua ở các vùng giá cao.

Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục xuất hiện phiên điều chỉnh giảm vào ngày mai để kiểm định lực cầu giá thấp, VN-Index có thể giảm về khu vực hỗ trợ khá quan trọng của đường MA10 và MA240 ngày tại 983-985 điểm. Trong trường hợp chỉ số sàn HOSE có thể hồi phục và tăng điểm cuối phiên từ vùng hỗ trợ này, ngưỡng 1000 điểm sẽ có thể được kiểm định một lần nữa trong phiên giao dịch cuối tuần”.

Tiếp tục trong thế giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Thị trường có phiên giảm điểm trở lại sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước đó và cũng thấp hơn khối lượng khớp lệnh trung bình 10 phiên gần đây. Với việc VN-Index đang tiền gần ngưỡng kháng cự tâm lý mạnh 1.000 điểm thì việc áp lực bán gia tăng và thị trường có những phiên giảm điểm sau chuỗi tăng dài cũng là bình thường.

Dự báo, trong phiên giao dịch 30/8, diễn biến thị trường có thể tiếp tục ở trong thế giằng co với ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tại quanh vùng 980 – 982 điểm, kháng cự mạnh quanh khu vực 1.000 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu cân bằng hạn chế mua đuổi trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm nhằm chốt lời dần danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong tương lai”.

Thị trường đã gặp áp lực bán

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Sau khi tiếp cận ngưỡng 996-1010 điểm, thị trường đã gặp áp lực bán khiến chỉ số VN-Index giảm điểm nhẹ. Diễn biến này có thể tiếp tục diễn ra trong một vài phiên tới trước khi chỉ số quay đầu tăng điểm trở lại”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.