Nhận định chứng khoán ngày 28/8:”Tiến dần về ngưỡng 1.000″

0
252

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 28/8/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/8, VN-Index tăng 4,87 điểm lên 991,92 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,00 điểm lên 111,62 điểm.

Tiếp cận và thử thách tại vùng 995-1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Theo quan điểm của chúng tôi, thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm trong các phiên tới, tiếp cận và thử thách tại vùng kháng cự 995-1000 điểm. Trong quá trình đi lên, thị trường có thể gặp phải các đợt rung lắc trong ngắn hạn với nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường là nhóm ngân hàng”.

Tiến dần về ngưỡng 1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Tâm lý lạc quan của nhà đầu tư trong nước cùng tín hiệu tích cực của các thị trường trong khu vực và thế giới khiến chỉ số VN- Index tăng nhẹ trong phiên hôm nay. Dòng tiền tập trung ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán. Khối ngoại hỗ trợ thị trường hôm nay khi quay đầu mua ròng, đặc biệt là ở 2 mã VJC và PLX. Trạng thái thị trường tiếp tục được hỗ trợ và tiến dần về ngưỡng tâm lý 1000 điểm”.

VN-Index tiềm ẩn nhiều rủi ro

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Không nằm ngoài bối cảnh chung của thị trường chứng khoán châu Á, VN-Index đồng thuận tăng trong phiên giao dịch đầu tuần với các chỉ số NIKKEI, SHANGHAI, KOSPI… Tuy nhiên, những tín hiệu ngắn hạn vẫn chưa thực sự được cải thiện rõ nét.

Mặc dù, thị trường thu hút thêm dòng tiền nhưng một số trụ cột như GAS, VCB, MBB chưa ghi nhận mức giá cao mới trong pha ngắn hạn. Sự phân hóa vẫn đang hiện hữu khiến VN-Index tiềm ẩn nhiều rủi ro khi trong giai đoạn kiểm định ngưỡng kháng cự 1000 điểm.

Dựa trên quan điểm nhận diện pha biến động của chỉ số, chúng tôi vẫn bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thực hiện chốt lời dần các vị thế ngắn hạn. Vị thế mua mới sẽ chỉ được đề cập trở lại sau khi có thông tin hỗ trợ tích cực hoặc phiên tăng đồng thuận giúp bổ sung động lực cho pha tăng giá hiện tại”.

Tiếp tục biến động trong biên độ hẹp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Các chỉ số tiếp tục biến động trong biên độ hẹp với thanh khoản ổn định, cho thấy trạng thái thị trường đang tương đối cân bằng. Các cổ phiếu đang có sự phân hóa mạnh và tăng giảm không phụ thuộc nhiều vào thị trường chung. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu có xu hướng tăng tốt. Việc giải ngân có thể tiến hành trong các phiên điều chỉnh”.

Các chỉ số sẽ hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của những VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn đang duy trì ở mức Tích cực với hỗ trợ MA5 ngày đang lần lượt nằm tại 988 điểm, 861 điểm và 111 điểm. Với việc VN30 vừa chạm kháng cự mạnh cùng với tín hiệu đảo chiều yếu xuất hiện trên đồ thị HNX-Index, nhiều khả năng thị trường sẽ có một phiên điều chỉnh giảm vào ngày mai để các chỉ số kiểm định khu vực hỗ trợ nói trên.

Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng sau nhịp kiểm định này, các chỉ số chủ chốt sẽ hồi phục trở lại và tiếp tục xu hướng tăng điểm nhẹ trong sự tích lũy cho đến khi VN-Index và HNX-Index cùng chạm ngưỡng kháng cự mạnh của đường MA100 ngày đang lần lượt nằm tại 1000 điểm và 114,5 điểm”.

Tiến dần đến ngưỡng tâm lý mạnh 1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“VN-Index có cơ hội chinh phục ngưỡng 1.000 điểm trong tuần này nhưng những rung lắc và giằng co do bên chốt lời ngắn hạn gây ra sẽ tăng dần lên theo đà tăng của thị trường chung. Dự báo, trong phiên giao dịch 28/8, VN-Index có thể tiếp tục đà tăng để tiến dần đến ngưỡng tâm lý mạnh 1.000 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu cân bằng hạn chế mua đuổi trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm nhằm chốt lời dần danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong tương lai”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.