Nhận định chứng khoán ngày 22/8: “Tiếp tục mục tiêu là quanh 1.000”

0
244

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 22/8/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/8, VN-Index tăng 9,59 điểm lên 979,21 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 1,96 điểm lên 110,02 điểm.

Nhóm ngân hàng tiếp tục dẫn dắt thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Ngày mai, chỉ số VN-Index sẽ tiếp cận vùng kháng cự 980-983 điểm, tuy nhiên với sự tăng trưởng mạnh mẽ của các cổ phiếu ngân hàng, chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ dễ dàng vượt qua ngưỡng kháng cự này. Nhóm ngân hàng sẽ tiếp tục là nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường trong phiên tiêp theo”.

Chờ thông tin hỗ trợ để vượt ngưỡng 980

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Chỉ số VN- Index bùng nổ trong phiên hôm nay do tâm lý lạc quan của nhà đầu tư tiếp tục được duy trì và cải thiện cùng xu thế lạc quan của thị trường khu vực về nỗ lực giảm nhẹ căng thẳng Trung- Mỹ, thị trường chứng khoán Trung Quốc và tỷ giá đồng đồng nhân dân tệ so với USD tiếp tục trong trạng thái hồi phục.

Khối ngoại hỗ trợ thị trường hôm nay khi mua ròng mạnh, đặc biệt là ở 2 mã SCS và VNM. BSC nhận định thị trường trong trạng thái tăng trưởng ngắn hạn và tiếp tục chờ đợi các thông tin hỗ trợ tiếp theo để vượt ngưỡng tâm lý 980 điểm, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi các kết quả của các cuộc đàm phán Mỹ – Trung trong tuần này để xem xét mở vị thế giao dịch nếu có kết quả tích cực”.

Duy trì sự thận trọng với hoạt động giải ngân mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Việc VN-Index quay lại nền giá cao được cho là xuất phát từ một số thông tin tích cực liên quan tới ngân hàng và chứng khoán trong diễn đàn Kinh tế Việt Nam chuyên đề thị trường vốn – tài chính diễn ra sáng 21/08. Hiệu ứng tâm lý có thể thấy khá rõ nét thông qua diễn biến của nhóm cổ phiếu ngân hàng và tài chính trong phiên buổi chiều.

Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá đây mới chỉ là phản ứng tâm lý tạm thời. Đà tăng mạnh chỉ được kích hoạt trong thời gian ngắn gần phiên ATC và chưa đủ để tạo ra sự tin cậy cho chiều mua. Trong khi đó, yếu tố có khả năng gây bất ổn vẫn đang tiềm ẩn từ thông tin về hoạt động cơ cấu ETF và cuộc gặp gỡ Mỹ – Trung sắp diễn ra.

Nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng đối với hoạt động giải ngân mới. Với các chiến lược giao dịch chấp nhận rủi ro thì có thể xem xét tới các cổ phiếu có dấu hiệu tăng sau tích lũy như: DRC, NLG, SCR”.

Nắm giữ các cổ phiếu đang có xu hướng tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

” Mặc dù cả hai chỉ số đang đứng trước ngưỡng đỉnh ngắn hạn nhưng với dấu hiệu hỗ trợ đang khả quan nên xác suất chinh phục được ngưỡng này đang gia tăng; đồng thời dòng tiền tiếp tục có sự luân chuyển qua các nhóm cổ phiếu khác nhau. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có xu hướng tăng tích cực chờ dấu hiệu thị trường rõ nét hơn”.

Tiếp tục mục tiêu là quanh 1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

” Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn đã trở lại mức tích cực với tất cả các chỉ số chứng khoán, trong đó, ngưỡng hỗ trợ MA5, MA10 của chỉ số VN-Index đang hội tụ tại 970 điểm. Chúng tôi đánh giá đây là bước tiến khả quan của VN-Index nói riêng và thị trường nói chung, tuy nhiên, trước mắt VN-Index sẽ là một trở ngại khá đáng kể ở vùng 980-986 điểm.

Dự báo, thị trường sẽ có phiên rung lắc mạnh vào ngày mai ở vùng giá trên tham chiếu, khi các chỉ số chủ chốt, đặc biệt là VN-Index, VN30 tiến vào vùng cản mạnh của mình và không loại trừ khả năng các chỉ số này sẽ suy yếu nhất định về phía cuối phiên. Mặc dù vậy, trong tuần giao dịch cuối tháng 8, chúng tôi cho rằng xu hướng tăng nhẹ trong tâm lý nghi ngờ và thận trọng của thị trường vẫn sẽ tiếp diễn với mục tiêu là quanh 1000 điểm đối với chỉ số sàn HOSE”.

Đang tích lũy với biên độ tương đối hẹp

(Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

“Chỉ số VN-Index có một phiên tăng điểm khá tích cực trong phiên hôm nay dưới sự dẫn dắt của các cổ phiếu ngân hàng. Xu hướng tăng tuy cũng có sự lan tỏa tương đối tích cực ra nhiều mã khác trên thị trường nhưng nhìn chung mức độ không lớn và dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung xung quanh một số cổ phiếu “trụ” dẫn dắt, thể hiện qua giao dịch khá sôi động ở nhóm này.

Thị trường vẫn đang tích lũy với biên độ tương đối hẹp trong bối cảnh thiếu vắng các thông tin hỗ trợ và giai đoạn “tạo nền” này là cần thiết để ổn định mặt bằng giá mới của các cổ phiếu trên thị trường, từ đó làm cơ sở để kỳ vọng vào một giai đoạn tích cực hơn của chỉ số trong những quý cuối năm.

Chúng tôi tiếp tục duy trì khuyến nghị chốt lời ngắn hạn để bảo vệ thành quả trong giai đoạn này và việc giải ngân mới tại thời điểm hiện tại chỉ nên dành cho mục tiêu đầu tư dài hạn với tầm nhìn từ nay đến cuối năm”.

Tiếp tục tăng điểm để tiến vào vùng 980-990

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Dự báo, trong phiên giao dịch 22/8, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để tiến vào vùng kháng cự mạnh trong khoảng 980-990 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng có thể tận dụng đà tăng của thị trường để chốt lời dần một phần danh mục đã mua trước đó.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.