Hồng Kông công bố danh sách 11 nghề đang “khát” nhân lực

0
266

Chuyên viên xử lý rác thải, chuyên viên thống kê, và kỹ sư đóng tàu là ba trong số ngành nghề được chính quyền Hồng Kông đưa ra trong danh sách những nghề mà vùng lãnh thổ này đang “khát” nhân lực.

Theo hãng tin Bloomberg, chính quyền Hồng Kông mới đây công bố một danh sách ngành nghề đang có nhu cầu thu hút nhân lực trình độ cao nhiều nhất. Ngoài những ngành nghề nói trên, trong danh sách này còn có chuyên gia quản lý tài sản, chuyên gia công nghệ tài chính và nhà khoa học dữ liệu.

Những người làm việc trong các lĩnh vực nêu trong danh sách sẽ được hưởng chính sách ưu đãi về nhập cư tại Hồng Kông, cho dù họ chưa tìm được một công việc ở vùng lãnh thổ này.

Các ứng viên là người làm một trong số 11 ngành nghề trong bản danh sách sẽ được hưởng tối đa 30 điểm cộng thêm trong hồ sơ nhập cư vào Hồng Kông. Các yếu tố khác như tuổi tác, học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng thành thạo ngôn ngữ cũng được xem xét. Điểm tối thiểu để được nhập cư là 80 điểm.

Sáng kiến trên được Hồng Kông đưa ra trong bối cảnh vùng lãnh thổ này tìm cách tăng cường năng lực cạnh tranh về tài chính và công nghệ với Thẩm Quyến – một trung tâm kinh tế của Trung Quốc đại lục nằm ngay sát Hồng Kông. Ngoài ra, Hồng Kông cũng muốn củng cố vị thế là một trung tâm hàng hải quốc tế trong bối cảnh của sự cạnh tranh gay gắt từ các thành phố khác trong khu vực.

Dưới đây là toàn bộ 11 ngành nghề mà Hồng Kông đang ưu tiên thu hút nhân tài:

– Chuyên gia xử lý rác thải

– Chuyên gia quản lý tài sản

– Chuyên gia bảo hiểm hàng hải

– Chuyên viên thống kê

– Chuyên gia công nghệ tài chính

– Nhà khoa học dữ liệu và chuyên gia an ninh mạng

– Chuyên gia sáng tạo và công nghệ

– Kỹ sư đóng tàu

– Kỹ sư hàng hải và chỉ huy tàu biển

– Chuyên gia các ngành nghề sáng tạo

– Chuyên gia giải quyết tranh chấp và luật sư giao dịch

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.