GTNfoods bị phạt, truy thu thuế hơn 233 triệu đồng

0
212

Cục Thế thành phố Hà Nội vừa có quyết định xử lý về thuế đối với Công ty Cổ phần GTNfoods (mã chứng khoán GTN) trong kỳ thanh tra năm 2017.

Cụ thể, Cục thuế thành phố Hà Nội truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp tăng qua thanh tra là gần 186 triệu đồng và 8 triệu đồng tiền chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.

Cùng với đó là khoản phạt khai sai 37 triệu đồng, phạt hành chính 2 triệu đồng.

Như vậy, tính đến hết ngày 28/8/2018, tổng số tiền công ty bị truy thu, tiền phạt và tiền nộp chậm là hơn 233 triệu đồng.

GTNfoods là công ty hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm sạch từ chuỗi giá trị nông nghiệp. Với 2 mảng kinh doanh cốt lõi là chè và sữa, công ty sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như Sữa Mộc Châu, Trà Vinatea và Vang Đà Lạt…

Được biết, mới đây Công ty Cổ phần Nhựa Miền Trung không còn là công ty con của GTN do công ty đã thực hiện thoái vốn 45% tại đây.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ đã được soát xét cho kỳ hoạt động 6 tháng đầu năm 2018, doanh thu GTN đạt 1.540 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 25,4 tỷ đồng, tăng 222,4% so với cùng kỳ.

Trên thị trường chứng khoán, sau khi tăng nóng, cổ phiếu GTN đang trong thời gian điều chỉnh. Chốt phiên ngày 5/9, thị giá ở mức 10.350 đồng/cổ phiếu. Với 250 triệu cổ phiếu đang lưu hành, vồn hóa thị trường khoảng 2.587 tỷ đồng.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.