Giá Bitcoin “hồi” mạnh, tái lập mốc 4.000 USD

0
130

Giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Bitcoin hồi phục mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, tái lập mốc 4.000 USD sau mấy ngày chật vật dưới ngưỡng này.

Hãng tin CNBC dẫn dữ liệu từ CoinDesk cho biết giá Bitcoin có lúc tăng 16%, đạt hơn 4.340 USD.

Lúc hơn 9h sáng thứ Năm theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap đứng ở mức 4.221 USD/oz, cao hơn gần 10% so với cách đó 24 tiếng.

Sự phục hồi này diễn ra sau cú giảm chóng mặt của Bitcoin trong tuần trước. Tính đến ngày thứ Hai tuần này, giá Bitcoin sụt 35% trong vòng 7 ngày, xuống dưới mốc 3.500 USD lần đầu tiên trong 14 tháng.

Khi trượt khỏi mốc 3.500 USD/oz, giá Bitcoin sụt 80% so với mức đỉnh mọi thời đại thiết lập vào tháng 12 năm ngoái.

Cùng với Bitcoin, giá đồng tiền kỹ thuật số khác cũng đang phục hồi khá mạnh. Giá 4 đồng còn lại trong top 5 đồng tiền ảo lớn nhất thế giới về giá trị vốn hóa, gồm Ripple, Ethereum, Bitcoin Cash và Stellar lúc hơn 9h đều tăng từ 5-10% so với cách đó 24 tiếng.

Dù hồi phục, giá Bitcoin đã giảm “kinh hoàng” trong năm nay. So với thời điểm đầu năm, giá Bitcoin đã mất 68%, còn so với kỷ lục vào cuối năm ngoái, giá đồng tiền ảo này đã giảm 77%.

Theo ông Andy Bromberg, nhà đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Coinlist – một nền tảng dành cho việc niêm yết các đồng tiền kỹ thuật số – cho rằng sự hồi phục này của Bitcoin có thể là do nhà đầu tư mua vào trở lại sau đợt bán tháo vào tuần trước.

“Sự tăng giá này có lẽ chủ yếu do một số nhà đầu tư mua lại tiền ảo vì cho rằng giá đã giảm quá sâu”, ông Bromberg nói với CNBC.

Theo vị chuyên gia này, thị trường tiền ảo tương đối nhỏ, nên chỉ cần một người mua đặt một lệnh mua lớn là giá đã có thể tăng ồ ạt.

Còn theo ông Brian Kelly, Giám đốc điều hành (CEO) BKCM, giá tiền ảo có thể đang hồi phục nhờ tình hình ổn định trở lại sau đợt chia tách đồng Bitcoin Cash. Trong đợt chia tách mới đây, đồng tiền ảo này tách làm đôi, thành Bitcoin Cash và Bitcoin SV.

Một nhân vật quan trọng ở Phố Wall mới đây đã lên tiếng ủng hộ tiền ảo, và phát biểu này cũng góp phần củng cố tâm lý cho nhà đầu tư.

Hôm thứ Ba, Chủ tịch Sở Giao dịch chứng khoán New York (NYSE) kiêm CEO công ty sàn giao dịch ICE, ông Jeff Sprecher, nói tại hội nghị đầu tư Consensus Invest rằng bất chấp dòng tin xấu, các tài sản số vẫn có một tương lai trên thị trường được điều tiết.

ICE, công ty mẹ của NYSE, hiện đang hậu thuẫn một phiên bản hợp đồng tương lai Bitcoin thông qua một startup có tên Bakkt, dự kiến sẽ được triển khai vào tháng 1 sang năm. Ngoài ra, sàn Nasdaq và VanEck cũng đang có kế hoạch tung ra các sản phẩm liên quan đến tiền ảo, bao gồm hợp đồng tương lai Bitcoin, trong quý 1/2019.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) Jay Clayton phát biểu tại Consensus Invest rằng vẫn có một số vấn đề trên thị trường tiền ảo cần phải được giải quyết trước khi ông cảm thấy “thoải mái” để cấp phép cho quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) dựa trên tiền ảo. Ông Clayton không loại trừ khả năng ETF tiền ảo sẽ được SEC cấp phép một khi những vấn đề đó được xử lý xong.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.