Xây dựng thương hiệu ‘Na Mai Sơn’

0
251
Chú thích ảnh
Các đại biểu và du khách thăm gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm na Mai Sơn.

Đây là dấu ấn quan trọng đối với những người trồng na ở Mai Sơn bởi sản phẩm na Mai Sơn đã khẳng định được thương hiệu và nâng cao sức cạnh tranh với sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn Vũ Tiến Đĩnh cho biết, việc tổ chức sự kiện công bố nhãn hiệu chứng nhận “Na Mai Sơn” và ngày hội nông sản năm 2018 nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá sản phẩm na và các sản phẩm nông nghiệp giá trị cao của địa phương tới người tiêu dùng, các nhà đầu tư cũng như du khách. Đồng thời, qua sự kiện tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ nông dân của huyện hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để sản xuất, kinh doanh, nâng cao giá trị sản phẩm, tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập cho người dân.

Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận “Na Mai Sơn” và ngày hội nông sản năm 2018 đã thu hút 35 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng của huyện Mai Sơn và các huyện, thành phố trong tỉnh Sơn La tham gia; trong đó, 15 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm na Mai Sơn của các hợp tác xã, hộ gia đình trong vùng trồng na sản xuất bảo đảm tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, sản xuất theo quy trình VietGAP.

Ông Lê Xuân Hòa, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp Thanh Sơn, xã Cò Nòi (Mai Sơn) cho biết, trong tổng số hàng trăm héc ta trồng na của HTX có hơn 33 ha được sản xuất theo quy trình VietGAP. Đặc biệt, từ năm 2016, HTX đã xây dựng được thương hiệu cho sản phẩm na Thanh Sơn. Vì vậy, sản phẩm na của HTX xuất bán ra thị trường đều được dán tem thương hiệu na Thanh Sơn. Việc này giúp HTX tạo được uy tín cho sản phẩm na, mở rộng thị trường tiêu thụ và nâng cao thu nhập cho thành viên. “Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận “Na Mai Sơn” và ngày hội nông sản là cơ hội tốt để chúng tôi giới thiệu sản phẩm na tới đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh” – ông Lê Xuân Hòa nói.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Đức Văn, thành viên Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ và thương mại Thanh Sơn (xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, Sơn La) chăm sóc na.

Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn Trần Đắc Thắng thông tin, từ năm 2004, cây na bắt đầu phát triển mạnh trên địa bàn huyện Mai Sơn và được khẳng định là loại cây ăn quả thích hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương. Sản phẩm quả na Mai Sơn mang đặc điểm đặc trưng là vỏ mềm, màu xanh, thịt màu trắng lại ít hạt, vị ngọt sắc, mùi thơm đặc biệt, mà không phải địa phương nào cũng có, được rất nhiều người dùng trong nước ưa chuộng; đem lại hiệu quả kinh tế cao, nhiều hộ gia đình trồng na có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Để phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có, Huyện ủy, UBND huyện Mai Sơn đã tập trung tuyên truyền vận động thành lập các hợp tác xã trồng na, thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ đối với hợp tác xã về vốn, khoa học kỹ thuật, kiểm định chất lượng và xây dựng thương hiệu.

Hiện nay, huyện Mai Sơn đang chính vụ thu hoạch na với tổng diện tích trên 200 ha. Đây là thời điểm mà những người trồng na mong chờ nhất trong năm để gặt hái thành quả lao động sản xuất của mình. Đặc biệt và vui mừng hơn nữa, sản phẩm na Mai Sơn đã được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận, ghi nhận xứng đáng cho sự nỗ lực, cố gắng của những người trồng na trong toàn huyện, là niềm tự hào của người Mai Sơn.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.