VN-Index giảm gần 14 điểm

0
204

Diễn biến tiêu cực trong phiên giao dịch trước nghỉ lễ tái diễn trong phiên đầu tiên của tháng 9. Chốt phiên giao dịch 4/9, VN-Index giảm 13,6 điểm (tương đương 1,37%) xuống 975,94 điểm. VN30-Index, chỉ số đại diện cho nhóm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn, thậm chí giảm mạnh hơn với 18,09 điểm (1,87%) còn 951 điểm.

Trên sàn Hà Nội, cả HNX-Index và UPCOM-Index cùng chìm trong sắc đỏ với mức giảm lần lượt là 1,39% và 0,6%.

VN-Index tiếp tục lùi sâu về dưới mốc 1.000 điểm. Ảnh: VNDirect

VN-Index tiếp tục lùi sâu về dưới mốc 1.000 điểm. Ảnh: VNDirect

Kịch bản giảm mạnh vào trước giờ đóng cửa cũng tái diễn, tương tự những phiên giao dịch trước kỳ nghỉ lễ.

Mở cửa phiên đầu tiên của tháng 9, VN-Index thậm chí còn tăng lên 992 điểm, trước khi lùi về dưới tham chiếu với đà giao dịch thận trọng. Tuy nhiên, đến phiên chiều, trạng thái cân bằng bị phá vỡ khi bên bán trở nên chủ động hơn. Lượng lớn cổ phiếu được đẩy ra thị trường khiến lực cầu không đủ sức chống đỡ, một loạt cổ phiếu lớn lùi sâu dưới mức tham chiếu.

Phiên hôm nay, nhóm ngân hàng là một trong những cái tên chịu ảnh hưởng nặng nhất. Không có mã nào trong số 17 cổ phiếu ngân hàng trên thị trường tăng điểm.

Một loạt cổ phiếu lớn trong nhóm này đều bị bán tháo và giảm mạnh vào cuối phiên. Cổ phiếu của BIDV giảm 5,5%, VietinBank giảm 4,6%, Vietcombank giảm 2,4%. Những ngân hàng thuộc nhóm trung bình như ACB, HDB hay VPB cũng chìm trong sắc đỏ vào cuối phiên.

Nhiều cổ phiếu trong nhóm “bluechip” cũng không tránh được cơn bão thị trường, trong đó bất ngờ nhất là cổ phiếu VJC của Vietjet. Bất chấp đà mua ròng gần 70.000 đơn vị từ khối ngoại, VJC đến cuối phiên vẫn chịu cảnh trắng bảng bên mua, giảm sàn gần 7% còn 145.100 đồng.

Nhiều cổ phiếu tăng mạnh vào đầu phiên như VHM của Vinhomes, BMP của Nhựa Bình Minh hay DHG của Dược Hậu Giang đến cuối phiên cũng thu hẹp đà tăng đáng kể.

Trong bản tin cuối tuần, nhiều công ty chứng khoán đưa ra dự báo về việc thị trường trở lại mốc 1.000 – 1.020 điểm nhưng vẫn để ngỏ những yếu tố rủi ro trong ngắn hạn.

Công ty chứng khoán FPT (FPTS) cho rằng, phản ứng bán đồng loạt trên phần lớn nhóm bluechips thuộc VN30 trong phiên thứ Sáu tuần trước đang hàm ý góc nhìn không mấy lạc quan của thị trường chung về khả năng tiến xa hơn phía trên khu vực 1.000 – 1.020 điểm trong hiện tại.

Trong khi đó, Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dù đưa ra kỳ vọng thị trường tăng điểm trong ngắn hạn, cũng để ngỏ kịch bản giảm sâu hơn về vùng 970-975 điểm. Trong kịch bản này, nhóm phân tích của BVSC cho rằng đà đi lên của thị trường sau đó có thể sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Minh Sơn

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.