VietinBank rao bán khoản nợ của Công ty Gia phú

0
210

Theo thông tin từ Ngân hàng Công thương – VietinBank, tổng số nợ của Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú tại VietinBank – Chi nhánh Thủ Đức tạm tính đến ngày 11/7 là 21,55 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ gốc là 5,9 tỷ đồng, còn lại là lãi trong hạn (11,8 tỷ) và lãi quá hạn (3,8 tỷ). Tài sản bảo đảm là căn nhà trên đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận, TP HCM với diện tích đất 81m2.

Trước khi rao bán khoản nợ, VietinBank – Chi nhánh Thủ Đức đã khởi kiện có bản án và quyết định thi hành án, nhưng Thi hành sau đó hoãn thi hành kể từ ngày 19/5/2016 đến nay do Tòa án thụ lý vụ án liên quan đến việc tranh chấp hợp đồng mua bán nhà với cá nhân khác. Hiện tòa án đang tạm đình chỉ giải quyết vụ án. Tài sản bảo đảm bên khởi kiện – tranh chấp đang sử dụng nên bên bán nợ không bàn giao thực trạng tài sản, chỉ bàn giao hồ sơ mua bán nợ, bên mua nợ tự xem và xác minh tài sản.

Chung cư Gia Phú tại quận Thủ Đức. Ảnh: Cafeland.

Chung cư Gia Phú tại quận Thủ Đức. Ảnh: Cafeland.

Tài sản bảo đảm đang bị ngăn chặn việc mua bán tại Chi cục Thi hành án Dân sự quận Thủ Đức và quận Phú Nhuận để bảo đảm cho nghĩa vụ án phí và trả nợ cho VietinBank – Chi nhánh Thủ Đức.

Do đó, VietinBank – Chi nhánh Thủ Đức bán toàn bộ khoản nợ với nguyên trạng khoản nợ, bao gồm toàn bộ các quyền và lợi ích gắn liền với khoản nợ của bên bán đối với bên nợ, quyền xử lý tài sản bảo đảm và các quyền, lợi ích khác có liên quan theo quy định của pháp luật thuộc quyền sở hữu của bên bán; kể cả các quyền lợi, nghĩa vụ trước, trong và sau khi mua bán khoản nợ. Phương thức mua bán không truy đòi.

Giá chào bán đối với toàn bộ khoản nợ nêu trên (bao gồm cả các biện pháp bảo đảm cho khoản vay) tối thiểu là 6 tỷ đồng.

Trước đó, BIDV cũng từng rao bán đấu giá khoản nợ tại Công ty Gia Phú, để thu hồi khoản nợ tạm tính đến tháng 4/2018 là hơn 232 tỷ đồng, trong đó có 88,9 tỷ đồng nợ gốc. Khoản nợ của Công ty Gia Phú tại BIDV là khoản nợ xấu thuộc đối tượng xử lý theo quy định của nghị quyết 42 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, được BIDV xử lý theo phương thức bán đấu giá.

BIDV không xử lý theo phương thức “bán tài sản chung cư” Gia Phú cũng như quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai trong dự án chung cư Gia Phú, mà là tiến hành các thủ tục để bán đấu giá toàn bộ khoản nợ của công ty này. Việc BIDV bán đấu giá khoản nợ không ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người dân mua nhà trong dự án.

Dự án chung cư Gia Phú tọa lạc tại đường Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, thuộc phân khúc nhà giá rẻ do Công ty Địa ốc Gia Phú làm chủ đầu tư. Chung cư được chào bán ra thị trường năm 2010. Nhiều khách hàng đã đóng 70-90% tiền mua nhà và một vài trường hợp đã đóng 95-100% giá trị tài sản.

Lệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.