VietinBank đấu giá khoản nợ liên quan đến Thời trang NEM

0
253

Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa thông báo bán khoản nợ có tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Thương mại NEM (địa chỉ tại 156 Bà Triệu, Hà Nội) để xử lý thu hồi nợ vay. Theo Cổng thông tin doanh nghiệp, Công ty Thương mại NEM là đơn vị quản lý các cửa hàng thời trang NEM tại Trần Thái Tông, Kim Mã, Láng Hạ và Lê Thái Tổ.

Theo thông báo này, Công ty Thương mại NEM đang nợ VietinBank gần 111 tỷ đồng tính đến ngày 22/8, trong đó, nợ gốc gần 61 tỷ đồng, nợ lãi trong hạn 35,3 tỷ và lãi quá hạn 14,5 tỷ đồng.

Khoản nợ này được đảm bảo bằng toàn bộ hàng tồn kho luân chuyển (hàng thời trang) của Công ty Thương mại NEM. Đến ngày 30/6, tổng hàng tồn kho của công ty này theo ghi nhận là 33,9 tỷ đồng.

Theo VietinBank, tài sản này đã được ký hợp đồng thế chấp và đăng ký giao dịch bảo đảm. VietinBank Hà Nội có quyền xử lý theo các điều khoản trong hợp đồng thế chấp. Thời gian để các cá nhân, tổ chức quan tâm liên hệ mua nợ hoặc tài sản đảm bảo chậm nhất là ngày 7/9.

Công ty cổ phần Thương mại NEM được thành lập đầu năm 2009 do ông Trương Việt Bình là người đại diện theo pháp luật. Công ty này là một thành viên trong hệ thống các công ty có liên quan đến thương hiệu NEM và là đơn vị quản lý nhiều cửa hàng NEM tại Hà Nội.

Thương hiệu thời trang NEM ra đời từ năm 2002, hiện có hơn 40 cửa hàng trên toàn quốc và gần một nửa số này tập trung ở Hà Nội và TP HCM. Sản phẩm của hãng hướng đến đối tượng khách hàng nữ công sở từ 20 đến 40 tuổi.

Cuối năm 2017, Stripe International Inc, một công ty bán lẻ quần áo thời trang của Nhật Bản, công bố sẽ mua lại Công ty thời trang NEM của Việt Nam. Trao đổi với VnExpress khi đó, ông Trương Việt Bình, Tổng giám đốc NEM nói thương vụ đang trong quá trình đàm phán nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức. Đến ngày 4/9, ông Bình vẫn đang là người đại diện theo pháp luật của công ty này.

Theo Stripe International, mức tăng trưởng doanh thu của NEM trung bình 20% mỗi năm và dự kiến doanh thu năm 2017 đạt 26 triệu USD.

Theo VnExpress

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.