VIB dẫn đầu về tài trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

0
182

Giải thưởng nằm trong khuôn khổ Hội nghị châu Á về Tài trợ thương mại toàn cầu (Global Trade Review’s Asia Conference), tổ chức tại Singapore vào ngày 4/9. Đây là sự kiện vinh danh các ngân hàng có thành tích nổi bật khi tham gia chương trình hỗ trợ thương mại quốc tế TFP (Trade Finance Program).

giải Ngân hàng hàng đầu Việt Nam về tài trợ thương mại cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đại diện VIB (giữa) nhận giải thưởng “Ngân hàng hàng đầu Việt Nam về tài trợ thương mại cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” tại Singapore vào ngày 4/9.

Dựa trên số lượng giao dịch đã thực hiện qua TFP từ ngày 1/7/2017 đến 30/6/2018, VIB là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) trao giải “Ngân hàng hàng đầu Việt Nam về tài trợ thương mại cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” trong năm 2018.Trước đó, ADB cũng trao giải thưởng tương tự cho nhà băng này vào năm 2017 và 2015.

Với mục đích hỗ trợ thương mại toàn cầu, TFP thực hiện bảo lãnh và cấp tín dụng tới hơn 240 ngân hàng đối tác trên toàn thế giới để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Riêng năm 2017, chương trình đã tài trợ tổng cộng 4,48 tỷ USD cho các giao dịch thương mại trên toàn cầu, hỗ trợ gần 3.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ.

VIB là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam nhận giải

VIB là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam được ADB trao giải về hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

VIB là một trong 10 ngân hàng Việt Nam được ADB lựa chọn tham gia TFP từ năm 2009 nhằm cung cấp hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu, nâng cao hiệu quả sản xuất và năng lực cạnh tranh trên thị trường. Cũng nằm trong định hướng mở rộng quy mô, đẩy mạnh sản phẩm phục vụ khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, theo số liệu báo cáo tài chính của ngân hàng, tỷ trọng bán đã dịch chuyển từ 38% năm 2016 lên trên 50% vào 2017.

Vừa qua VIB cũng là một trong 14 ngân hàng Việt Nam được tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s Investors Service nâng chỉ số tín nhiệm tiền gửi, nhà phát hành nợ nội tệ, ngoại tệ dài hạn từ B2 lên B1. Triển vọng đối với xếp hạng tín nhiệm tiền gửi và nhà phát hành nợ nội tệ và ngoại tệ của ngân hàng được Moody’s chuyển từ “tích cực” sang “ổn định”.

Hoài Nhơn

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.