Trường Lương Định Của đón thư viện thông minh F&N

0
161

Sáng 5/9, hơn 20 triệu học sinh trên cả nước hân hoan khai giảng chào năm học mới 2018-2019. Nhiều ngôi trường được sơn mới bên ngoài, tu sửa khang trang sau kỳ nghỉ hè 2 tháng. Tuy nhiên, không nhiều trường có cơ hội nâng cấp cơ sở vật chất bên trong như THCS Lương Định Của (quận 2, TP HCM) với một thư viện thông minh nhằm bắt kịp xu hướng giảng dạy theo công nghệ 4.0 trên thế giới.

THCS Lương Đình Của đón thư viện thông minh F&N trong ngày khai giảng (xin bài edit)

Đại diện F&N Việt Nam bàn giao thư viện thông minh cho trường THCS Lương Định Của.

Thư viện thông minh F&N là một trong những thư viện hiện đại nhất của TP HCM, được tài trợ bởi Công ty TNHH F&N Việt Nam thuộc Tập đoàn Fraser and Neave (Singapore). Dự án gồm một lớp học 3D trang bị hiện đại như rạp chiếu phim, sức chứa 30 học sinh và phòng đọc đầy các đầu sách quốc tế, máy vi tính và máy tính bảng với sức chứa 20 học sinh.

THCS Lương Định Của là ngôi trường thứ 2 tại TP HCM được F&N tài trợ thư viện thông minh kiểu mới. Năm ngoái, thư viện hiện đại đầu tiên đã được F&N trao tặng cho trường THCS Nguyễn Chí Thanh (quận 12) và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học sinh và nhà trường.

Với lớp học 3D, các môn STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) và tiếng Anh vốn khô khan sẽ trở nên thú vị và sinh động hơn. Lớp được trang bị máy chiếu, kính 3D, hệ thống âm thanh AV và tường cách âm giống như rạp chiếu phim thu nhỏ. Ngoài ra, bộ sưu tập phim 3D về chủ đề khoa học giúp trẻ tiếp thu kiến thức theo cách mới mẻ, trực quan, sinh động hơn.

Ngay sau lễ khai giảng, nhiều học sinh đã học thử tại lớp 3D. Một học sinh khối lớp 7 cho biết, cả năm ba mẹ mới đưa em đi xem phim 3D đôi lần. Song với lớp học mới, tuần nào em và các bạn cũng được đeo kính 3D xem các bộ phim khoa học 1-2 tiết, mỗi tiết 45 phút. Với những bạn nhỏ kém tập trung, những thước phim sinh động còn giúp tăng khả năng ghi nhớ công thức, khơi dậy trí tưởng tượng hình khối.

THCS Lương Đình Của đón thư viện thông minh F&N trong ngày khai giảng (xin bài edit) - 1

Học sinh đeo kính 3D xem các bộ phim tiếng Anh liên quan đến các bài học STEM.

Với nhiều em, thư viện truyền thống rộng 135m2 với hơn 5.000 đầu sách giấy vốn là nơi yêu thích nhất giờ ra chơi. Bên cạnh đó, phòng đọc sách điện tử được đầu tư 20 máy tính bảng đời mới, sơn họa tiết ngộ nghĩnh, lắp điều hòa mát lạnh… cũng thu hút nhiều học sinh.

Máy tính bảng cài đặt sẵn lượng lớn sách giáo khoa điện tử, sách tham khảo và truyện dân gian phong phú nhằm kích thích trẻ ham tìm tòi, thay đổi văn hóa đọc kiểu mới. Ngoài ra, máy tính còn tích hợp các phần mềm giáo dục liên quan đến chương trình giảng dạy STEM và tiếng Anh của nhà trường, nhằm giúp trẻ có trải nghiệm lý thú học mà chơi, chơi mà học.

Ngay góc phòng là kệ trưng hơn 40 đầu sách truyện đến sách tham khảo tiếng Anh của công ty xuất bản và in ấn Times Publishing Limited thuộc Tập đoàn F&N. Trong đó, nhiều sách là của nhà xuất bản Marshall Cavendish nổi tiếng của Singapore, được cả thế giới ưa chuộng nhờ cách diễn giải sinh động, dễ hiểu và lôi cuốn.

THCS Lương Đình Của đón thư viện thông minh F&N trong ngày khai giảng (xin bài edit) - 2

Trẻ học mà chơi, chơi mà học với sách điện tử trên máy tính bảng.

Tại lễ bàn giao thư viện từ F&N, thầy Trần Văn Tình – Hiệu trưởng Trường THCS Lương Định Của đánh giá cao hiệu quả của thư viện thông minh F&N khi giúp học sinh có cơ hội tiếp cận kiến thức và kỹ năng thông qua các công cụ học tập kỹ thuật số và không gian hiện đại. Theo ông, mô hình thư viện này đã bắt kịp với cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 và xu hướng giáo dục mở, thực học, thực nghiệp trên thế giới.

Ông Lee Meng Tat – Giám đốc điều hành F&N cũng nhấn mạnh, dự án này là cách mà F&N đóng góp cho cộng đồng sau nhiều năm hiện diện Việt Nam. Công ty sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan nhà nước, tổ chức phi lợi nhuận và chuyên gia giáo dục để nhân rộng hơn những mô hình tương tự. Mục đích của chương trình này là nhằm thúc đẩy đổi mới, tìm ra các giải pháp khả thi để cải thiện văn hóa đọc và khả năng học STEM của trẻ em Việt.

(Nguồn: F&N Việt Nam)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.