Thêm nhiều chuyến chuyên cơ tiếp sức Olympic Việt Nam

0
235
Sáng 28/8, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho hay, hiện các công tác chuẩn bị máy bay, đội ngũ phục vụ và hậu cần tốt nhất cho các chuyến bay thẳng Việt Nam – Jakarta (Indonesia), đưa cổ động viên Việt Nam sang “tiếp lửa” cho đội Olympic Việt Nam.
Cụ thể, trong ngày 29/8 – diễn ra trận bán kết giữa Olympic Việt Nam – Hàn Quốc, ngoài chuyến bay thường lệ TPHCM – Jakarta, Vietnam Airlines sẽ tăng cường thêm 5 chuyến “chuyên cơ”, thay vì 4 như thông tin trước đó.

Trong đó, bổ sung thêm 2 chuyến đường bay TPHCM – Jakarta, 2 chuyến Hà Nội – Jakarta và một chuyến Đà Nẵng – Jakarta. Nâng tổng số chuyến bay trong ngày lên 6 chuyến, với hơn 1.000 chỗ ngồi phục vụ người hâm mộ. Vietnam Airlines sẽ phối hợp các cùng đơn vị lữ hành tổ chức tour xem các trận đấu của Việt Nam như: Esperantotur, Vietravel, Vitours…

Trên các chuyên bay trên, ngoài món bánh hình cờ Tổ quốc, với nền đỏ sao vàng, các cổ động viên Việt Nam đi trên chuyến bay này còn được tăng thêm mũ, cờ tổ quốc, băng rôn cổ vũ đội tuyển. Cùng đó, tổ tiếp viên thay vì mặc áo dài truyền thống, sẽ mặc đổi trang phục sao áo đỏ sao vàng. Các tiếp viên cũng được lựa chọn kỹ càng với mục tiêu phục vụ cổ động viên tốt nhất. “Chúng tôi đặt mục tiêu an toàn vẫn là quan trọng nhất, và phục vụ tốt nhất người hâm mộ”, ông Lĩnh khẳng định.

Thêm nhiều chuyến chuyên cơ tiếp sức Olympic Việt Nam - ảnh 1Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết, sẽ có kế hoạch đặc biệt chào đón đội tuyển Olympic Việt Nam.
Theo ông Lĩnh, bất kể kết quả trận bán kết ra sao, Việt Nam sẽ tiếp tục đá trận tranh huy chương vào ngày 1/9. Do đó, Vietnam Airlines cũng có kế hoạch tăng cường thêm các chuyến “chuyên cơ” phục vụ người hâm mộ vào ngày diễn ra trận tranh huy chương.

“Ngày đá tranh huy chương, chúng tôi vẫn duy trì kế hoạch tăng chuyến như trận đá bán kết. Nếu Việt Nam có mặt ở trận chung kết, có thể tăng số lượng chuyến bay nhiều hơn để phục vụ nhu cầu người hâm mộ”, ông Lĩnh nói. Ông Lĩnh cũng không loại trừ sẽ tổ chức chuyên bay đặc biệt đón đội tuyển về nước.

Trước đó, trên chuyến “chuyên cơ” đưa cổ động viên Việt Nam từ Hà Nội sang Jakarta tiếp sức đội tuyển Olympic Việt Nam đá trận tứ kết với Syria, Vietnam Airlines đã đẩy tinh thần dân tộc dâng cao khi bất ngờ thực hiện nghi thức chào cờ và hát Quốc ca trước khi chuyến bay khởi hành. Một chuyến bay đặc biệt khi tất cả cùng đồng phục cờ đỏ sao vàng, đặt tay trên ngực đồng ca khúc Tiến quân ca. Bài hát kết thúc, nhiều người không kìm nổi xúc động, và tất cả lại đồng thanh “Việt Nam chiến thắng…”.
Thêm nhiều chuyến chuyên cơ tiếp sức Olympic Việt Nam - ảnh 2 Cổ động viên Việt Nam được chào đón đặc biệt khi làm thủ tục lên các chuyến “chuyên cơ” tiếp sức đội tuyển nước nhà

Anh Nguyễn Hữu Trung, thành viên tổ tiếp viên trên chuyến bay cho biết, khi biết mình được lựa chọn phục vụ trên chuyến bay đặc biệt này đã không kìm nổi sung sướng. “Được là một phần trong việc tiếp lửa chưa đội tuyển Việt Nam viết nên các kỳ tích sẽ là kỷ niệm không bao giờ quên của mình”, anh Trung nói. Anh Trung là tiếp viên phục vụ hạng thương gia trên các chuyến bay của Vietnam Airlines đi Anh, Nhật, Hàn…

Lê Hữu Việt

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.