Tài sản ông chủ Amazon tăng 6,6 tỷ USD trong một đêm

0
334

Trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm qua, cổ phiếu Amazon đã tăng 8% nhờ kết quả kinh doanh quý III vượt dự báo. Việc này đã kéo tài sản nhà sáng lập – Jeff Bezos lên thêm 6,6 tỷ USD, chạm 90 tỷ USD.

Nếu đà tăng này được duy trì đến giờ giao dịch chính thức hôm nay, Bezos có thể vượt Bill Gates để chiếm ngôi giàu nhất thế giới, theo Bloomberg Billionaires Index. Chốt phiên hôm qua, tài sản của Gates là 87,9 tỷ USD, cao hơn Bezos 4,5 tỷ USD. Từ đầu năm, Bezos đã có thêm 18,1 tỷ USD, tương đương 28%.

tai-san-ong-chu-amazon-tang-6-6-ty-usd-trong-mot-dem

Jeff Bezos từng vượt Bill Gates làm người giàu nhất thế giới năm nay. Ảnh: Forbes

Đại gia thương mại điện tử đã đạt lợi nhuận 256 triệu USD trong quý III, tăng so với 252 triệu USD cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là quý thứ 10 liên tiếp Amazon có lợi nhuận.

Cũng theo báo cáo, công ty này hiện có hơn 540.000 nhân viên trên toàn cầu, tăng mạnh so với chỉ hơn 300.000 năm ngoái. Việc này một phần nhờ thương vụ mua Whole Foods cách đây vài tháng.

Năm nay, Bezos đã nhiều lần vượt lên trên Bill Gates trong bảng xếp hạng tỷ phú, nhưng chỉ duy trì vài giờ trong phiên. Đồng sáng lập Microsoft đã giữ danh hiệu giàu nhất thế giới từ năm 2013. Năm nay, tài sản của Gates đã tăng 5,56 tỷ USD, bất chấp việc ông quyên góp 4,6 tỷ USD cổ phiếu Microsoft cho quỹ Bill & Melinda Gates Foundation hồi tháng 8.

Tính từ năm 1996, Gates đã cho đi gần 700 triệu cổ phiếu Microsoft, 2,9 tỷ USD tiền mặt và nhiều tài sản khác. Giới quan sát ước tính Gates sẽ có khoảng 150 tỷ USD nếu không làm từ thiện.

Hà Thu (theo CNN/Bloomberg)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.