Phát hiện thêm sai phạm nghiêm trọng dự án Mường Thanh tại Đà Nẵng

0
280

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã tiếp tục phát hiện thêm một số sai phạm nghiêm trọng tại dự án này nên đã có văn bản đề nghị và được lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đồng ý cho hoàn thiện các thủ tục để tổ chức cưỡng chế theo đúng pháp luật.

Thông báo số 305/TB-UBND của UBND quận Ngũ Hành Sơn, liên quan đến Kế hoạch triển khai cưỡng chế tháo dỡ tại dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà, bắt đầu từ ngày 20/8/2018 sẽ tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ các sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5 của công trình. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế tại dự án, ngoài các sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5, chủ đầu tư đã xây dựng và sai phạm một số hạng mục công trình trong khối chung cư không đúng với Giấy phép xây dựng số 235/GP-XD ngày 17/02/2016 của Sở Xây dựng cấp. Đối với các sai phạm mới này, hiện UBND quận đã phối hợp với Thanh tra Sở Xây dựng lập biên bản ghi nhận sự việc, đang hoàn thiện hồ sơ, làm việc với chủ đầu tư để xử lý các sai phạm.

Do phát hiện thêm các sai phạm tại dự án này nên ngày 14/8/2018 UBND quận đã ban hành Báo cáo số 268/BC-UBND gửi UBND thành phố đề nghị cho ý kiến chỉ đạo thực hiện như: Cho phép tạm dừng việc tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục công trình sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5 của dự án để tiếp tục tổ chức lập các thủ tục xử lý tất cả các nội dung sai phạm đối với toàn bộ công trình này. Trong quá trình thực hiện xử lý các sai phạm trên, UBND quận Ngũ Hành Sơn đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các ngành chức năng của thành phố có liên quan phối hợp để giải quyết, xử lý theo quy định.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng thông tin, để đảm bảo trật tự kỷ cương hành chính trong lĩnh vực xây dựng, Chủ tịch UBND thành phố giao UBND quận Ngũ Hành Sơn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành chức năng tiếp tục thực hiện việc xử lý nghiêm, đúng quy định của pháp luật đối với các sai phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tại công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, Công an thành phố, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy thành phố có trách nhiệm hỗ trợ chuyên môn trong quá trình xử lý các sai phạm nêu trên; thống nhất rời thời điểm thực hiện việc cưỡng chế các công trình sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5 để bổ sung, hoàn thiện phương án xử lý toàn bộ sai phạm được phát hiện tại công trình. UBND quận Ngũ Hành Sơn có trách nhiệm khẩn trương hoàn thiện phương án xử lý theo đúng quy định; cần lưu ý các phương án xử lý đối với các phát sinh về an ninh trật tự, an toàn về người và tài sản trong quá trình thực hiện cưỡng chế.

Công an thành phố, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy thành phố trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an địa phương xử lý nghiêm các nội dung liên quan đến việc chấp hành pháp luật về cư trú, an ninh trật tự, an toàn về phòng, chống cháy nổ; đồng thời kiên quyết triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản đối với các hộ dân hiện cư trú tại công trình.

Năm 2016, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cấp phép dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà, quy mô công trình gồm 42 tầng và 2 tầng hầm; trong đó từ tầng 2 đến tầng 5 được cấp phép xây dựng làm bãi đỗ xe, nhà trẻ, hồ bơi… Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng 4 tầng trên thành 104 căn hộ để bán cho người dân. Hiện nhiều hộ đã vào ở, sinh hoạt tại đây nhưng không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng. Ngày 26/9/2016, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với chủ đầu tư, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công phần công trình vi phạm. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã không thực hiện theo yêu cầu của các cơ quan chức năng có thẩm quyền mà vẫn tiếp tục vi phạm quy định trong quá trình triển khai dự án.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.