Phải xả trạm thu phí BOT nếu xảy ra ùn tắc dịp quốc khánh 2/9

0
229

Trong đó, có một nội dung đáng chú ý là Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị này phải mở barie giải tỏa phương tiện trong trường hợp xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trước khi vào trạm thu phí.

Chú thích ảnh
Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị bảo đảm an toàn giao thông tại các trạm thu phí dịp nghỉ lễ quốc khánh 2/9. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị nêu trên tăng cường kiểm tra công tác tổ chức thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ tại các trạm thu phí đảm bảo thu đúng quy định. Đồng thời, tăng cường lực lượng, đảm bảo an ninh, trật tự; phân làn, phân luồng và có các giải pháp phù hợp đảm bảo các trạm thu phí hoạt động liên tục, không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực trạm thu phí.

“Các trạm thu phí có nguy cơ ùn tắc tại cửa ngõ ra vào các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ chí Minh cần tạo điều kiện thuận lợi cho chủ phương tiện trong việc mua vé qua trạm; mở barie giải tỏa phương tiện trong trường hợp xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trước khi vào trạm thu phí theo quy định.

Các đơn vị phải thực hiện có hiệu quả và đẩy mạnh phong trào “4 xin, 4 luôn” (Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; Luôn mỉn cười, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu, luôn giúp đỡ); tăng cường quản lý, quán triệt nhân viên thao tác đúng quy trình, tuân thủ các quy định trong công tác tổ chức thu”, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu.

Cùng đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các Cục Quản lý đường bộ, Cục Quản lý đường bộ cao tốc chỉ đạo lực lượng thanh tra phối hợp với các đơn vị thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ, cảnh sát giao thông và các cơ quan chức năng khác tại địa phương, có biện pháp đảm bảo an toàn để các trạm thu phí hoạt động liên tục, giao thông an toàn và thông suốt trên tuyến quốc lộ và cao tốc.

Vụ An toàn giao thông được giao theo dõi, kiểm tra công tác đảm bảo giao thông, phương án tổ chức giao thông; Vụ Pháp chế – Thanh tra giám sát, thanh tra, kiểm tra các Trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ khi cần thiết.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.