Nhiều ngân hàng áp dụng thanh toán QR Pay không dùng thẻ

0
300

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin và các ứng dụng số, việc thanh toán bằng mã QR ngày càng phổ biến. Nhiều ngân hàng cũng áp dụng thanh toán QR Pay mà không cần dùng thẻ.

Theo đại diện Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), công nghệ thanh toán QR Pay được đánh giá cao bởi tính tiện lợi, an toàn so với các hình thức thanh toán thông thường

Phương thức thanh toán QR Pay ứng dụng ngân hàng di động (Mobile Banking), sử dụng đơn giản, không cần nhập thông tin thẻ, tài khoản. Giao dịch thực hiện chỉ trong vài giây bằng thao tác dùng ứng dụng Mobile Banking quét mã QR.

Cụ thể, QR Code (Quick Response code) – hay còn gọi là mã phản ứng nhanh hoặc mã vạch ma trận (Matrix-barcode) – thường hiển thị dưới hình thức ô vuông màu đen trên nền trắng, chứa nhiều ký tự lạ chồng chéo.

Một mã QR có thể mang được nhiều thông tin như địa chỉ website (URL), thông tin liên hệ, tin nhắn, ký tự văn bản, thẻ ngân hàng… Thiết bị đọc mã QR khi quét sẽ thực hiện theo đúng yêu cầu được lập trình như thanh toán khi mua hàng, dẫn tới một trang web, thậm chí là gọi điện, nhắn tin…

Mã QR được tạo online cho từng đơn hàng hoặc sẽ được in sẵn cho từng sản phẩm, khách hàng chỉ cần quét mã QR qua các ứng dụng Mobile Banking và thanh toán nhanh tại tất cả các điểm bán hàng mà không cần dùng tiền mặt và không cần thẻ.

polyad

Mã QR – công cụ hữu ích tích hợp ngay trên chiếc smartphone.

Hiện nay, tại Việt Nam đã có hơn 3.000 điểm chấp nhận thanh toán bằng mã QR thuộc nhiều lĩnh vực từ sản xuất đến dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm, siêu thị, các cửa hàng thực phẩm, shop thời trang, taxi…

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) cũng triển khai phương thức thanh toán QR Pay thông qua ứng dụng NCB Smart (Mobile Banking). Khách hàng có thể chuyển khoản, thanh toán (nạp tiền, thanh toán hóa đơn) bằng cách quét, chụp mã QR.

Ứng dụng này sẽ giảm thiểu thao tác khi thanh toán, hạn chế sai sót, rủi ro trong quá trình thanh toán bằng các phương thức truyền thống khác như tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng.

polyad

Ứng dụng NCB Smart mang lại nhiều tiện ích, tính năng và các trải nghiệm mới cho khách hàng. Chi tiết xem tại đây.

Hiện nay, khách hàng có thể download trực tiếp ứng dụng NCB Smart từ các kho ứng dụng AppStore, Google Play.

Huệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.