Lại thúc tiến độ xử lý tồn tại trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

0
194
Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu VEC khẩn trương khắc phục, chỉ đạo các đơn vị liên quan khắc phục các tồn tại liên quan đến chất lượng công trình, như: Tình trạng đọng nước tại làn dừng xe khẩn cấp, thấm dột nước tại các cầu và cống chui dân sinh; các vị trí sạt trượt mái taluy… Các công việc này phải hoàn thành trong tháng 11/2018.

Đối với các hư hỏng mặt đường, VEC khẩn trương hoàn thành báo cáo tổng thể về công tác kiểm tra, đánh giá nguyên nhân; phạm vi sửa chữa và kết quả kiểm tra chất lượng sửa chữa mặt đường, chất lượng các lớp mặt đường tại khu vực xung quanh vị trí sửa.

VEC cũng được yêu cầu khẩn trương thanh thải vật liệu thừa hai bên tuyến, trên mũ mố, mũ trụ các cầu, trong lòng cống chui dân sinh trước ngày 20/11/2018.

Đối với các khu vực khai thác đất (mỏ đất) để thi công dự án, yêu cầu VEC chỉ đạo các nhà thầu khẩn trương thực hiện việc hoàn thổ, phục hồi môi trường đúng cam kết với địa phương.

Với các công việc còn lại của dự án, VEC phải lập kế hoạch chi tiết về tiến độ các công việc này báo cáo Bộ GTVT, để làm cơ sở theo dõi, kiểm tra, giám sát. VEC làm việc với địa phương để xử lý dứt điểm các vướng mắc mặt bằng, sớm bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công.

Riêng với nút giao Dung Quất (gói thầu A3), VEC khẩn trương rà soát, đề xuất phương án hoàn thành nút giao để đưa vào khai thác sử dụng, phù hợp với thời gian gia hạn hiệp định vay vốn, và tiến độ xây dựng tuyến đường nối ra Khu công nghiệp Dung Quất của địa phương.

Bộ GTVT cũng yêu cầu VEC rà soát, trình bộ chấp thuận chủ trương gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng đối với các gói thầu chưa hoàn thành, nhưng đã hết thời hạn thực hiện hợp đồng; khẩn trương thực hiện các thủ tục điều chỉnh thiết kế, điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án theo quy định.

Tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi có vốn đầu tư hơn 34.000 tỷ đồng, sau hơn 1 năm đưa vào sử dụng đoạn tuyến Đà Nẵng – Tam Kỳ, mặt đường đã xuất hiện hư hỏng, ổ gà. Do chậm khắc phục những hư hỏng này, Bộ GTVT đã chỉ đạo dừng thu phí dự án, yêu cầu xử lý kỷ luật cá nhân, đơn vị liên quan.

Bộ Giao thông thúc tiến độ xử lý tồn tại trên cao tốc 34 nghìn tỷ - ảnh 1

Nút giao cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi lún do… đang chờ lún

Sau khi có những thông tin về sụt lún tại nút giao C1 nối cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vào đường Trì Bình – Dung Quất (Quốc lộ 1, còn gọi nút giao Dung Quất), chu đầu tư cho biết vị trí này đang trong thời gian chờ lún.

Bộ Giao thông thúc tiến độ xử lý tồn tại trên cao tốc 34 nghìn tỷ - ảnh 2

Sụt lún nhánh nối cao tốc 34 nghìn tỷ không do chất lượng công trình

“Hiện tượng lún hơn 1m ở nhánh C1 là độ lún cố kết trong quá trình thi công nằm trong giải pháp kỹ thuật xử lý nền đất yếu. Đây không phải là sự cố chất lượng công trình” – VEC khẳng định

Bộ Giao thông thúc tiến độ xử lý tồn tại trên cao tốc 34 nghìn tỷ - ảnh 3

Thủ tướng chỉ đạo công bố kết quả kiểm tra cao tốc 34 nghìn tỷ

Chiều 3/11, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ GTVT phải rà soát, kiểm tra và công bố chính thức về kết quả kiểm tra vụ đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi hư hỏng.

Bộ Giao thông thúc tiến độ xử lý tồn tại trên cao tốc 34 nghìn tỷ - ảnh 4

VEC thông tin về kết luận kiểm toán cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Sau khi kết luận của Kiểm toán Nhà nước về dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi được công bố, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) – chủ đầu tư, tiếp tục lên tiếng lý giải.

Bộ Giao thông thúc tiến độ xử lý tồn tại trên cao tốc 34 nghìn tỷ - ảnh 5

Cho thu phí trở lại cao tốc 34.000 tỷ đồng hư hỏng

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có công văn cho phép Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) – chủ đầu tư cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thực hiện thu phí trở lại.

Bộ Giao thông thúc tiến độ xử lý tồn tại trên cao tốc 34 nghìn tỷ - ảnh 6

Đình chỉ công tác Giám đốc Ban Quản lý cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Chiều 29/10, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, đã xử lý kỷ luật các cá nhân, tập thể liên quan tới hư hỏng, chậm khắc phục trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Bộ Giao thông thúc tiến độ xử lý tồn tại trên cao tốc 34 nghìn tỷ - ảnh 7

Chất lượng cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi: Một số tố cáo đúng sự thật

Lãnh đạo Bộ GTVT đánh giá, với các vấn đề tồn tại trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam – VEC (chủ đầu tư) thực hiện rất chậm trễ, không nghiêm túc. Trong khi đó, một số tố cáo của người lao động với lãnh đạo VEC được xác định đúng một phần.

Bộ Giao thông thúc tiến độ xử lý tồn tại trên cao tốc 34 nghìn tỷ - ảnh 8

VEC chính thức lên tiếng về ‘bán thầu’ tại cao tốc Đà Nẵng–Quảng Ngãi

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC)-chủ đầu tư dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, vừa chính thức lên tiếng việc nhà thầu Posco E&C chia nhỏ gói thầu để “bán lại” cho các nhà thầu phụ trong nước thực hiện.

Lê Hữu Việt

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.