Kích cầu tiền gửi, ngân hàng đua nhau tăng lãi suất huy động cùng khuyến mãi

0
194

Theo đó, tại ngân hàng Vietbank, từ ngày 4/9 đến 17/11/2018 với chương trình “Tiết kiệm ngay – Khỏe mỗi ngày”, khách hàng gửi tiết kiệm có cơ hội du lịch nước ngoài hoặc nhận các món quà chăm sóc sức khỏe, thanh lọc cơ thể như: bình nước thủy tinh detox, đèn Led để bàn chống cận, balo học sinh chống gù, máy đo huyết áp, máy xay sinh tố đa năng…

Chú thích ảnh
Các ngân hàng đua nhau khuyến mãi quà tặng cho khách hàng gửi tiết kiệm. Ảnh: VTB

Theo đó, chỉ với số tiền gửi là 50 triệu đồng và kỳ hạn từ 1 tháng trở lên, khách hàng sẽ nhận ngay quà tặng. Tổng giá trị cho chương trình khuyến mãi lên đến gần 8 tỷ đồng. Đặc biệt, khách hàng gửi tiết kiệm từ 6 tháng trở lên sẽ được giữ nguyên lãi suất.

Còn ngân hàng VPBank kích cầu khách hàng gửi tiết kiệm với chương trình ưu đãi tặng quà trực tiếp mang tên “Khởi đầu an tâm tích lũy”. Theo đó, khi khách hàng mở mới sổ tiết kiệm tại VPBank sẽ được tặng ngay một trong hàng nghìn quà tặng tiện ích của thương hiệu Lock & Lock, như 5.000 hộp thủy tinh, 5.000 bình đựng nước, 2.000 bình giữ nhiệt, 1.000 ấm siêu tốc thủy tinh và 500 vali du lịch. Chương trình ưu đãi hấp dẫn này chỉ áp dụng từ 10/8/2018 tới hết 10/10/2018 hoặc cho đến khi kết thúc trước hạn nếu hết quà tặng.

Với ngân hàng IVB, từ ngày 28/8 – 12/10/2018, khách hàng khi gửi tiền tiết kiệm sẽ có cơ hội nhận hàng ngàn quà du lịch tiện dụng. Cụ thể, với mức kỳ hạn từ 1 – 6 tháng, từ 100 triệu đến 3 tỷ đồng trở lên, khách hàng sẽ có cơ hội nhận bình nước thể thao, túi xách hoặc vali du lịch, gối tựa cổ…

Ngoài các ngân hàng nhỏ, các ngân hàng lớn cũng tham gia các chương trình khuyến mãi quà tặng khách hàng trong dịp cuối năm, như ngân hàng Techcombank triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng gửi tiết kiệm từ 5/9/2018 – 31/12/2018.

Theo đó, khách hàng gửi mức tiền từ 500 triệu đến dưới 3 tỷ đồng sẽ được tặng bếp nướng điện hoặc sạc 4 cổng; từ 3 tỷ đến dưới 5 tỷ là bộ quà tặng nồi chiên không dầu hoặc máy massage xung điện từ; từ 5 tỷ trở lên là máy ép trái cây và máy pha cà phê hoặc máy đo huyết áp…

Còn ngân hàng Agribank dành hơn 40.000 giải thưởng có tổng trị giá lên tới 13,7 tỷ đồng để triển khai chương trình huy động tiết kiệm kỷ niệm Quốc khánh 2/9, thời gian thực hiện từ ngày 16/8/2018 đến ngày 21/12/2018.

Theo đó, khi khách hàng gửi tiền tiết kiệm bằng VNĐ tại các điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc theo các kỳ hạn 5 tháng, 7 tháng, 13 tháng và 24 tháng sẽ được nhận phiếu dự thưởng do Agribank phát hành, bao gồm các mã dự thưởng tương ứng với số tiền gửi của khách hàng để có cơ hội trúng 2 giải đặc biệt, mỗi giải là 1 sổ tiết kiệm có kỳ hạn của Agribank trị giá 1 tỷ đồng và hơn 40.000 giải thưởng giá trị khác.

Riêng đối với các giải đặc biệt, nhất, nhì, ba, tư và khuyến khích, Agribank phối hợp với Công ty xổ số kiến thiết Thủ đô tổ chức quay số mở thưởng (dự kiến lần 1 vào ngày 23/10/2018 và lần 2 vào ngày 25/12/2018). Đặc biệt, mã dự thưởng đã tham gia quay số mở thưởng lần 1 tiếp tục được tham gia quay số mở thưởng lần 2 (kể cả mã đã trúng thưởng).

Bên cạnh đó, để tạo tính linh hoạt trong trường hợp phát sinh các nhu cầu cấp thiết về tài chính, khách hàng có thể sử dụng sản phẩm vay cầm cố bằng VNĐ tại các điểm giao dịch của Agribank theo quy định hiện hành vẫn được nhận giải thưởng nếu sổ tiết kiệm dự thưởng của khách hàng trúng thưởng.

Theo chuyên gia kinh tế LS.TS Bùi Quang Tín, cuối năm, nhu cầu vay vốn ở các doanh nghiệp tăng cao nhằm chuẩn bị cho nguồn hàng trong dịp Tết, đồng thời đây cũng là thời điểm đến kỳ trả nợ cho các đối tác của các doanh nghiệp, do đó nhu cầu vay vốn cũng sẽ tăng mạnh. Để chuẩn bị thanh khoản vốn vay, các ngân hàng thời gian gần đây đã tăng mạnh lãi suất cho vay và thu hút tiền gửi thông qua quà tặng.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc NHNN Chi nhánh TP Hồ Chí Minh cho biết, mặc dù lãi suất huy động tăng nhưng diễn biến lãi suất cho vay không có gì đột biến. Do đó, lãi suất cho vay cũng không là áp lực lớn với các doanh nghiệp. Đặc biệt, với lĩnh vực ưu tiên, mức lãi suất vẫn được duy trì ổn định và tương đối thấp.

“Ngoài ra, NHNN chi nhánh TP Hồ Chí Minh vẫn đang phối hợp với các sở, ban ngành tổ chức các chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp vay vốn để giúp các DN có nhu cầu sản xuất kinh doanh thực sự dễ dàng tiếp cận vốn”, ông Minh chia sẻ thêm.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.