Khai trương Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay đầu tiên tại Việt Nam

0
239
Chú thích ảnh
Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay đặt tại Trung tâm huấn luyện của Vietnam Airlines. Ảnh: Vietnam Airlines

Theo đó, Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay đặt tại Trung tâm huấn luyện của Vietnam Airlines (Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) gồm 4 thiết bị mô phỏng buồng lái do Vietnam Airlines đầu tư và hợp tác kinh doanh với nhà sản xuất thiết bị mô phỏng buồng lái Canada CAE Inc. (CAE); trong đó, 2 thiết bị dành cho đào tạo phi công đội bay A321 cùng 1 thiết bị mô phỏng buồng lái A350 và 2 thiết bị cho đội bay Boeing 787.

Ông Dương Trí Thành – Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, việc đầu tư Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay là minh chứng cho chiến lược của hãng trong việc mang lại một môi trường đào tạo lý tưởng cho các phi công rèn luyện và phát triển. Công nghệ hiện đại cho phép theo dõi, giám sát chặt chẽ chất lượng huấn luyện phi công, đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất.

Theo Vietnam Airlines, việc xây dựng và thành lập Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho Vietnam Airlines nói riêng và ngành hàng không nói chung trên nhiều phương diện. Nội địa hóa hoàn toàn công tác huấn luyện chuyển loại phi công của ba dòng máy bay chủ lực sẽ giúp Vietnam Airlines chủ động trong đào tạo, đảm bảo số lượng, chất lượng phi công ở mức cao nhất theo chuẩn quốc tế, đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng trong khai thác. Vietnam Airlines cũng sẽ tiết kiệm hơn 285 tỷ đồng trong vòng 10 năm từ việc tự đào tạo phi công chuyển loại.

Về mặt chiến lược, Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay là cơ sở khẳng định vị thế của Vietnam Airlines trong việc đón đầu thị trường, tiên phong cung cấp dịch vụ đào tạo người lái các dòng tàu bay thế hệ mới và hướng tới mục tiêu đưa Trung tâm huấn luyện của Vietnam Airlines giành vị trí top 5 trong khu vực. Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm huấn luyện của Vietnam Airlines đã thực hiện cung cấp dịch vụ đào tạo cho nhiều Hãng hàng không trong khu vực; trong đó có học viên phi công cơ bản của Australia và Ấn Độ.

Vietnam Airlines đang khai thác 90 đường bay tới 20 điểm nội địa và 29 điểm đến quốc tế với tổng cộng hơn 400 chuyến bay mỗi ngày. Hãng sở hữu đội máy bay trẻ, hiện đại với nhiều chủng loại máy bay tân tiến trên thế giới như Boeing 787 Dreamliner, Airbus A350-900 XWB, Airbus A330 và Airbus A321.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.