Khai thác dầu khí từ đá móng mang về hơn 88 tỷ USD

0
317

Đây là thông tin được tiến sỹ Nguyễn Hồng Minh, Phó Viện trưởng Viện Dầu khí Việt Nam cho biết tại “Diễn đàn Hành trình của trí tuệ, bản lĩnh truyền thống văn hóa Petrovietnam” nhân kỷ niệm 40 năm ngày Thành lập và 30 năm khai thác tấn dầu thương mại đầu tiên từ tầng đá móng (6/9/1988-6/9/2018).

Việc phát hiện tầng dầu trong đá móng tại mỏ Bạch Hổ đã làm thay đổi quan điểm tìm kiếm, thăm dò dầu khí truyền thống, hình thành quan điểm thăm dò, tìm kiếm dầu khí mới trong khu vực và trên thế giới, tạo bước ngoặt quan trọng cho sự phát triển của ngành dầu khí Việt Nam.

Kết quả việc khai thác thành công, có hiệu quả thân dầu trong đá móng mỏ Bạch Hổ và các mỏ khác ở Việt Nam đã sáng tạo, hình thành và khẳng định tổ hợp các giải pháp công nghệ khai thác thân dầu dạng mới, phi truyền thống trên thế giới.

Với tổ hợp các giải pháp này, năng lượng tự nhiên của thân dầu được sử dụng triệt để, hiệu suất quét do bơm ép nước đạt giá trị cao nhất, hệ số thu hồi dầu cuối cùng cao nhất với chi phí phát triển mỏ thấp nhất.

Theo PVN, áp dụng những quan điểm mới được hình thành qua nghiên cứu mỏ Bạch Hổ, công tác thăm dò dầu khí đã tìm ra 22 mỏ/phát hiện ở Việt Nam có dầu trong móng.

Theo Vietnam +

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.