Khai mạc Hội nghị Hội đồng xúc tiến Du lịch châu Á lần thứ 16

0
242

Tới dự hội nghị có các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Indonesia, Philippines, Malaysia tại Việt Nam cùng lãnh đạo thành phố Hà Nội. Đây là lần thứ tư thành phố Hà Nội đăng cai tổ chức sự kiện này.

Hội nghị Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á lần thứ 16 gồm các nội dung: Lễ khai mạc hội nghị Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á lần thứ 16, hội nghị nội bộ các thành phố thành viên, hội nghị xúc tiến du lịch các thành phố thành viên, triển lãm du lịch các thành phố thành viên Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á lần thứ 16 tại khu vực nhà Bát Giác – Vườn hoa Lý Thái Tổ. Chương trình tham quan của đoàn đại biểu các thành phố thành viên tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hoàng Thành Thăng Long và làng gốm Bát Tràng.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá những công việc đã triển khai; hoạch định và thống nhất các kế hoạch, dự án mới; đề xuất các giải pháp thúc đẩy phát triển ngành du lịch của mạng lưới các thành phố lớn châu Á; nâng cao hiệu lực quản lý của các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch với các tổ chức, doanh nghiệp các thành phố thành viên.

Các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá các vấn đề liên quan đến hợp tác, xúc tiến chiến dịch Chào mừng đến với châu Á; đồng thời, phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của các quốc gia thành viên.

ngô văn quý, UBND TP Hà Nội, hà nội, CPTA, CPTA 16, sở du lịch, Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á - ảnh 1Đại diện các quốc gia thành viên nhận quà lưu niệm từ lãnh đạo UBND TP Hà Nội.

Ông Yuji Fujita, Chủ tịch Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á, Tổng Giám đốc Cục Công nghiệp và Lao động, Chính quyền đô thị Tokyo cho biết, điểm nhấn của hội nghị là thảo luận để có những chính sách, hoạt động hiệu quả hơn nhằm thu hút nhiều khách du lịch đến với các thành phố của khu vực châu Á. Hội nghị cũng bàn đến việc tiếp tục tổ chức cuộc thi ảnh du lịch của các thành phố, bởi cuộc thi này diễn ra hai năm qua, thu hút nhiều người chụp những bức ảnh rất đẹp về phong cảnh, về du lịch các thành phố. Ban tổ chức mong cuộc thi ảnh này sẽ được triển khai sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới và phát triển trên cả thế giới. Ông Yuji Fujita cũng mong muốn tại hội nghị này, các đại biểu đến từ các thành phố thành viên có tiếng nói để hợp tác với nhau chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn trong phát triển du lịch.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định: Trong quá trình 16 năm Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á xây dựng và trưởng thành, chúng ta có thể hài lòng với những kết quả đạt được. CPTA đã chứng tỏ tính năng động, cập nhật, thích ứng trong sự phát triển chung của toàn cầu. Hà Nội rất coi trọng, tham gia tích cực các hoạt động của Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á.

ngô văn quý, UBND TP Hà Nội, hà nội, CPTA, CPTA 16, sở du lịch, Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á - ảnh 2PCT UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao đổi với báo chí sau lễ khai mạc.

Trao đổi với PV bên lề lễ khai mạc, ông Ngô Văn Quý cho biết, Hội nghị cũng là cơ hội để Hà Nội giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch của mình đến với bạn bè quốc tế. Sau 16 lần tổ chức, Hà Nội đã có 4 lần đăng cai tổ chức, cũng là một thành viên tích cực của CPTA. Ông Quý mong muốn, sau lần tổ chức này, Hà Nội năng động, mến khách sẽ được giới thiệu nhiều hơn, đồng thời du lịch Thủ đô có cơ hội học hỏi kinh nghiệm phát triển du lịch từ các nước thành viên.

Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á-The Council for Promotion of Tourism in Asia (viết tắt là CPTA) gồm các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch thuộc 10 thành phố thành viên trong mạng lưới các thành phố lớn châu Á thế kỷ 21 (ANMC21): Tokyo, Bangkok, New Delhi, Kuala Lumpur, Jakarta, Seoul, Đài Bắc, Metropplitan Manila, Tomsk và Hà Nội.

Hiểu Minh

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.